Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”

Thứ hai - 14/12/2020 22:36
Bạo lực học đường đang là một vấn nạn xã hội bởi bạo lực học đường đã và đang xảy ra trên khắp thế giới, ở tất cả các cấp học, lớp học và không phân biệt giới tính
Sáng ngày 14/12/2020 Đoàn trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”. Diễn đàn thu hút học sinh toàn trường tham gia. Nhằm giáo dục cho các em học sinh hiểu được vai trò và ý nghĩa của tình bạn trong môi trường học tập cũng như trong cuộc sống.
Ảnh 1
Mở đầu cho buổi giao lưu học sinh lớp 11B2 đã gửi dến toàn thể giáo viên và học sinh trong trường tiểu phẩm  "Một phút nông nổi''. Tiểu phẩm được xây dựng dựa trên những tình tiết xảy ra và đã thu hút được sự chú ý của học sinh. Tiểu phẩm là một thông điệp gửi đến học sinh bài học về bạo lực học đường.
Ảnh 2

Ngay sau phần tiểu phẩm , cô Đỗ Thị Ánh - Ủy viên ban thường vụ đoàn trường đã tuyên truyền đến toàn trường về những nội dung: nguyên nhân, hậu quả, xử lý và các biện pháp phòng ngừa bạo lực học đường.
Ảnh 3

Diễn đàn nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường để các em học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục các em những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường để góp phần xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, lành mạnh.
 

Nguồn tin: Tổ CMTH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây