TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG NGHIÊM TÚC THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19.

Thứ năm - 27/05/2021 03:47
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện theo công văn số 1117/SGDĐT-CNTT&NCKH V/v tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường PTDTNT THPT đã và đang thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh.
Ban Giám hiệu nhà trường triển khai đầy đủ,nghiêm túc và kịp thời văn bản chỉ đạo của Sở giáo dục và Đào tạo, các văn bản của huyện Mường Ảng đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường như không tụ tập đông người, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Các cuộc họp cũng được tổ chức đảm bảo không vượt quá số lượng người quy định và dãn cách tối thiểu 2m. Công tác ôn thi tốt nghiệp THPT vẫn được duy trì hiệu quả nhưng cũng vừa đảm bảo phòng chống dịch covid-19. Các lớp học có số lượng học sinh quá 20em/lớp được bố trí dãn cách ra nhiều phòng học khác để đảm bảo về khoảng cách trong cả các tiết học có giáo viên hướng dẫn và các giờ tự học. Các phòng ở cũng được bố trí số lượng học sinh phù hợp và luôn có đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn. Giáo viên và học sinh 100% đeo khẩu trang khi lên lớp. Học sinh ôn thi tốt nghiệp tại trường được theo dõi sức khỏe hàng ngày.
Ảnh 1 học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT 2021
Học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT 2021
Ảnh 2 học sinh thực hiện dãn cách trong các giờ tự học
Học sinh tự học buổi chiều
Đến thời điểm hiện tại, nhà trường đang thực hiện công tác thu nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10. Công tác thu nhận hồ sơ cũng được nhà trường thực hiện bài bản để đảm bảo công tác phòng chống dịch covid -19. Ngay từ cổng trường luôn có bảng khẩu hiệu yêu cầu thực hiện nghiêm túc “5K” của Bộ Y tế và nước rửa tay sát khẩn cho học sinh đến nộp hồ sơ. Các em học sinh đến nộp hồ sơ được yêu cầu đeo khẩu trang, giữ đúng khảng cách và được đo thân nhiệt.
Ảnh 3 thông điệp 5K và nước rủa tay sát khuẩn tại cổng trường
Khẩu hiệu “5K” luôn được đặt ngay trước cổng trường
Ảnh4 công tác thu nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 được thực hiện bài bản
Học sinh lớp 9 đến nộp hồ sơ tuyển sinh
Ảnh 5 Nước rửa tay sát khuẩn luôn được chuẩn bị đầy đủ trên lớp
Nước rửa tay sát khuẩn luôn được chuẩn bị đầy đủ
Với các biện pháp đã và đang thực hiện, trường PTDTNT THPT luôn nêu cao tinh thần “ Chống dịch như chống giặc”. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường quyết tâm đồng lòng thực hiện hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, để cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn tin: Hà Thị Nhài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây