Đẩy mạnh Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ hai - 21/12/2020 02:17

Đẩy mạnh Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thực hiện Kế hoạch số 149 – KH/HĐN ngày 24/11/2020 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về việc tổ chức cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), Ban Chấp hành đoàn trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng phát động phong trào thi đua cao điểm 90 ngày của tuổi trẻ huyện Mường Ảng nhằm triển khai thực hiện kế hoạch nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên về quá trình ra đời, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khẳng định vị trí, vai trò, niềm tự hào, vinh dự là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 18/12/2020, BCH Đoàn trường đã tổ chức phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Theo đó, đối tượng dự thi là cán bộ đoàn, hội, đội, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Việt Nam trong và ngoài nước. Nội dung của Cuộc thi là những kiến thức liên quan đến lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Các phong trào, công trình, sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ khi thành lập đến nay; Những người anh hùng trẻ tuổi, lãnh đạo Đoàn Thanh niên các thời kỳ; những đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu biểu có đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có nhiều cống hiến cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 90 năm qua; Những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, hiến kế nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
 

anh 1
Đ/C Nguyễn Bá Thư - Bí thư Đoàn trường phát động cuộc thi

Sau khi được hướng dẫn, đoàn viên, thanh niên đã sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng “Thanh niên Việt Nam” để trả lời 20 câu hỏi tuần đầu tiên của Cuộc thi.
 

anhr 2
Đ/ C Nguyễn Bá Thư hướng dẫn học sinh cài đặt ứng dụng "Thanh niên Việt Nam"
Cuộc thi gồm có 3 vòng: Vòng thi tuần diễn ra trong 6 tuần từ ngày 15-12-2020 - 24-1/2021, thí sinh tham gia trả lời câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm bằng các hình thức câu hỏi dạng chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi dạng video. Vòng bán kết diễn ra từ ngày 26-1 đến 27-2-2021, thí sinh tham gia trả lời câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm và thi viết về ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, hiến kế nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi theo nội dung do Ban tổ chức quy định. Vòng chung kết diễn ra tại Hà Nội, dự kiến ngày 13 và 14-3-2021.
anh 3
Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi

Cuộc thi là một trong những hoạt động quan trọng góp phần tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên về quá trình ra đời, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt chặng đường 90 năm qua; khẳng định vị trí, vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nguồn tin: Tổ KHXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây