Đoàn trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng thực hiện tuyên truyền tác hại rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích cho đoàn viên thanh niên trong năm học 2019- 2020

Thứ hai - 09/12/2019 00:20
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền tác hại của rượu bia, thuốc lá, đặc biệt là các chất kích thích, ma túy trong đoàn viên, thanh niên. Thực hiện theo công văn số 02-CV/ĐTN vào 19h30’ ngày 08/12/2019, tại nhà thi đấu trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng, BCH đoàn trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng đã tổ chức buổi tuyên truyền tác hại rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích cho học sinh toàn trường để nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của đoàn viên thanh niên đối với công tác phòng, chống ma tuý và tác hại rượu, bia, thuốc lá trong tình hình hiện nay.
Mở đầu buổi tuyên truyền, học sinh toàn trường được xem tiết mục kịch “vì một mái trường không có ma túy” của chi đoàn 11B3 biểu diễn.
ảnh 1 tiết mục kịch của chi đoàn 11B3
Tiết mục kịch “vì một mái trường không có ma túy của chi đoàn 11B3.
Tại buổi tuyên truyền, cô Đỗ Thị Ánh – Phó bí thư đoàn trường, phụ trách tuyên truyền về tác hại của ma túy và phòng chống tác hại của ma túy đối với sức khỏe con người, một số các quy định của Luật phòng, chống tác hại của ma túy. Ma túy và các chất kích thích, gây ảo giác lên hệ thần kinh, nó đã và đang dần phá hoại sự phát triển bền vững của xã hội, làm phát sinh tội phạm, làm xói mòn các giá trị văn hóa, đạo đức và đẩy lùi sự phát triển của xã hội, hủy hoại tương lai của thế hệ trẻ.
ảnh 2 Cô giáo Đỗ Thị Ánh tuyên truyền về tác hại của ma túy
Cô giáo Đỗ Thị Ánh- Phó bí thư Đoàn trường tuyên truyền tác hại của ma túy.
Ảnh 3 Học sinh trả lời câu hỏi về ma túy
Học sinh trao đổi về tác hại của ma túy và việc phòng tránh ma túy xâm nhập học đường.
Để phòng chống ma túy trong học đường, học sinh cần hiểu rõ trách nhiệm của mình trong phòng, chống ma tuý. Không sử dụng ma tuý dưới bất kỳ hình thức nào; không tàng trữ, vận chuyển, mua bán hoặc làm những việc khác liên quan đến ma tuý; khuyên nhủ bạn học, người thân của mình không sử dụng ma tuý hoặc tham gia các hoạt đông vận chuyển, mua bán ma tuý; khi phát hiện những học sinh, có biểu hiện sử dụng ma tuý hoặc nghi vấn buôn bán ma tuý phải báo cáo kịp thời cho thầy, cô giáo để có biện pháp ngăn chặn, nâng cao cảnh giác tránh bị đối tượng xấu rủ rê, lôi kéo vào các việc làm phạm pháp, kể cả việc sử dụng và buôn bán ma tuý; có ý thức phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn dụ dỗ học sinh, sinh viên sử dụng ma tuý hoặc lôi kéo học sinh, sinh viên vào hoạt động vận chuyển, mua bán ma tuý; báo cáo kịp thời cho thầy, cô giáo.
Ảnh 4
Hãy chung tay đẩy lùi ma túy.
Tiếp theo cô Lường Thị Tình– UVBTV đoàn trường, phụ trách tuyên truyền phòng chống tác hại của bia rượu thuốc lá đối với sức khỏe con người và một số các quy định của Luật phòng, chống.
Ảnh 5 Cô giáo Lường Thị Tình tuyên truyền về tác hại của bia rượu, thuốc lá
Cô Lường Thị Tình tuyên truyền tác hại của bia, rượu và thuốc lá.
Trong buổi tuyên truyền, ĐVTN được thông tin thêm những vấn đề có liên quan do tác hại của rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích gây ra về sức khỏe và nhiều vấn đề xã hội nghiêm trọng. Đồng thời, để cho công tác tuyên truyền mang lại hiệu quả cao và sinh động hơn, các bạn ĐVTN được xem những hình ảnh, video clip phản ánh tác hại của ma túy, rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích.
Ảnh 6 Học sinh trao đổi về tác hại của bia rượu và thuốc lá
Học sinh cùng trao đổi về tác hại của rượu, bia và thuốc lá.
Qua buổi tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về tác hại nguy hiểm rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích nhất là ma túy. Với vai trò là những chủ nhân tương lai của đất nước, việc đoàn viên thanh niên cùng đồng hành, cùng chung tay trong công tác phòng, chống tác hại rượu, bia, thuốc lá, ma túy vì sự tiến bộ xã hội, bài trừ các tệ nạn xã hội góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tương lai của đất nước trong công cuộc thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Người viết: Nguyễn Thị Thu Trang- Tổ KHTN     

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây