LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020 CỦA TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG

Chủ nhật - 08/09/2019 18:52

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020 CỦA TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG

Trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỉ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Hoà cùng niềm hân hoan của hàng triệu học sinh cả nước trong ngày khai trường, hôm nay, ngày 05/9/2019, Trường phổ thông DTNT THPT Huyện Mường Ảng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019- 2020

Đến dự và chia vui với thầy và trò nhà trường trong lễ khai giảng năm học mới, nhà trường vinh dự được đón đồng chí Trương Quang Hải – Bí thư huyện ủy Mường Ảng, Các đồng chí là lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các đồng chí đại diện cho các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện Mường Ảng, các đồng chí trong ban đại diện hội cha mẹ học sinh của nhà trường cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và  học sinh cũng có mặt đầy đủ.

Đến dự và đưa tin về buổi lễ còn có các đồng chí trong đài phát thanh truyền hình huyện, tỉnh.

1
Như thường lệ để mở đầu cho buổi lễ là đội văn nghệ của nhà trường trình bày các tiết mục văn nghệ chào mừng

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, đồng chí: Trương Quang Hải - Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy, thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo đọc thư của chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành GD nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Với sự quan tâm đặc biệt, đồng chí đã thay mặt lãnh đạo Huyện Mường Ảng gửi đến nhà trường những bó hoa tươi thắm và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Với niềm phấn khởi, cũng như sự quan tâm của các cấp các nghành với nhà trường đồng chí: Trương Quang Hải - Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy đã gióng lên hồi trống khai trường. Tiếng trống quen thuộc nhưng đầy ý Tiếng trống ấy khởi động một năm học mới và cũng là những niềm vui, niềm tin tưởng mới cho mỗi cán bộ giáo viên, thành viên trong nhà trường cho tương lai con em đồng bào các dân tộc huyện Mường Ảng.

2
3
Đồng chí: Trương Quang Hải- Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy, Mường Ảng đọc thư của chủ tịch nước và đánh hồi trống khai trường.
Năm học 2019 – 2020 là năm học có nhiều ý nghĩa với nhà trường năm nay trong buổi lễ khai giảng trọng thể này, Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước kỉ niệm 74 năm ngày quốc khánh nước CHXHCN Việt nam, 50 năm thực hiện di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Càng ý nghĩa hơn khi đây là năm học đánh dấu ngôi trường chúng ta tròn 10 tuổi nhà trường rất vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ Thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Điện Biên
 
4
Đồng chí: Trương Quang Hải- Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy, Mường Ảng thay mặt cho các cấp lãnh đạo trao bằng khen của Thủ tướng chính phủ

Trong không khí tranng nghiêm của buổi lễ Thầy và trò nhà trường đã được nghe Trương Quang Hải- Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy, Mường Ảng thay mặt cho các cấp lãnh phát biểu chỉ đạo và căn dặn nhà trường. Bài phát biểu nêu rõ: Thầy và trò nhà trường phải tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được và phấn đấu thêm nhiều thành tích mới. Chú trọng công tác dạy và học, đổi mới phương pháp giảng dạy; Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng đội ngũ và coi đây là nhiệm vụ chính trị hàng đầu và là chiến lược phát triển bền vững của nhà trường. Đồng chí Trương Quang Hải nhấn mạnh muốn làm tốt điều này, nhà trường cần phải đồng lòng chung sức, phát huy sức mạnh và nội lực của tập thể giáo viên, học sinh và chính quyền địa phương Nâng cao tinh thần đoàn kết, dân chủ và sáng tạo mới mong làm tốt được nhiệm vụ trồng người của nhà trường.

Cũng trong bài phát biểu, đồng chí Trương Quang Hải đã ân cần động viên các em học sinh vừa ân tình vừa thấu đáo: “ Các cháu đừng vì nhất thời thấy sinh viên các trường sau khi tốt nghiệp ra trường khó xin được việc làm mà các cháu đuối chí trong học tập. Các cháu phải xác định động cơ học tập là để nâng cao kiến thức và kỹ năng cho bản thân, sau đó mới là gia đình và cho xã hội.”. Ngoài việc khẳng định những nỗ lực cũng như ghi nhận sự thành công của nhà trường trong các năm học vừa qua, đồng chí còn chia sẻ những khó khăn với nhà trường đồng thời đưa ra những kinh nghiệm quí báu trong việc lãnh đạo tổ chức dạy và học trong những năm học tới.

5
Đồng chí: Trương Quang Hải- Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy, Mường Ảng thay mặt cho các cấp lãnh đạo trao cờ thi đua xuất sắc cho tập thể trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng

Cũng trong buổi lễ đồng chí Cà Văn Minh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã nêu bật những thành tích của nhà trường trong năm học 2019 – 2020 đồng thời cũng chỉ ra những điểm cần khắc phục và một số định hướng phấn đấu trong năm học mới của thầy và trò nhà trường. Trong bài phát biểu đồng chí chỉ rõ: “Không chỉ bằng lòng với thành tích đã đạt được mà quan trọng hơn là làm thế nào phát để phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được trong các năm học trước”. Thật vậy, với mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, ngay từ đầu năm học, Chi bộ, ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thế giáo viên, CB, CNV đã nỗ lực bàn bạc và đề ra các nhiệm vụ trọng tâm cho năm học mới theo phương hướng: “Nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng giáo dục mũi nhọn, tăng cường kỷ cương, nền nếp trong Dạy - Học; Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nêu cao ý thức trách nhiệm và năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, không ngừng đổi mới công tác quản lý GD, tập trung xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh mang đặc thù riêng của trường”
 

IMG 8864
Đồng chí: Cà văn Minh- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong lễ khai giảng.
Có được những kết quả, những thành tích mà nhà trường đã đạt được không thể không nhìn lại những năm tháng khó khăn đã đi qua. Những ngày đầu thành lập trường gặp vô vàn khó khăn thử thách với 9 cán bộ giáo viên nhân viên và 3 lớp ở 2 cấp học. Chưa có cơ sở vật chất, nhà trường phải học chung với các cơ sở giáo dục khác địa bàn như THCS Mường Ảng, THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên Huyện Mường Ảng…Các em học sinh phải thay đổi chỗ ở nhiều lần ở trong các ngôi nhà tạm tranh tre đơn sơ. Điều kiện và nơi làm việc của cán bộ giáo viên chật chội, thiếu thốn. Những tháng ngày gian nan ấy rồi cũng qua đi khi có đề án xây dựng trường theo nghị quyết 30a của chính phủ cũng như sự quyết tâm trong Ban giám đốc Sở GD&ĐT, sự đồng tình ủng hộ của các cấp các ngành trong tỉnh, huyện - Ngôi trường mới khang trang hiện đại đã ra đời, nằm trên địa bàn khối bản Hón thị trấn Mường Ảng.
Đến nay, qua với 10 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã đảm bảo qui mô 10 lớp ở  bậc học THPT. Chất lượng giáo dục của trường ngày càng được củng cố, uy tín ngày càng được khẳng định. Đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên tâm huyết, đoàn kết, yêu nghề. Ngay từ những ngày đầu thành lập nhà trường đã đặt mục tiêu chất lượng giáo dục là chiến lược hàng đầu. Số lượng học sinh khá giỏi không ngừng tăng lên theo các năm. Chất lượng giáo dục mũi nhọn ngày càng ổn định phát triển. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào đại học, cao đẳng sau khi tốt nghiệp THPT năm sau cao hơn năm trước.
Tiếp bước truyền thống của nhà trường, thay mặt cho ban lãnh đạo nhà trường đồng chí Hiệu trưởng khẳng định: Năm học 2018 - 2019, sau một năm làm việc và học tập với tinh thần cố gắng nỗ lực cao, thầy trò trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 – 2019: công tác giáo dục toàn diện của một nhà trường phổ thông đã có nhiều tiến bộ, trong đó chất lượng giáo dục các bộ môn chuyên có nhiều thành tích đáng tự hào; tiêu biểu là rất nhiều học sinh ưu tú của trường đã giành được giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh học sinh giỏi: 33 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 2 giải khuyền khích cấp quốc gia về An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai, 2 giải cấp tỉnh về thanh thiếu niên sáng tạo, 2 giải về khoa học kĩ thuật cấp tỉnh, giải nhì toàn đoàn về hội thao truyền thống của ngành giáo dục.
Tronng năm học vừa qua, năm 2018 – 2019 Chất lượng 2 mặt giáo dục của nhà trường tiếp tục được giữ vững và phát triển. Về học lực tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 84,4%; về hạnh kiểm 93,04%; chất kỳ thi THPT QG 100% đỗ tốt nghiệp, Số học sinh đỗ vào các trường ĐH đợt 1; 16 HS Sư phạm Hà nội I,II, Đại học y Thái Bình, đại học Dược Thái nguyên; và một số học viện trọng điểm. Điểm trung bình tất cả các môn thi xấp xỉ 14 điểm (13.99).
6
Nhà trường trao phần thưởng cho các tập thể cá nhân đạt thành tích trong năm 2018 – 2019. Các tổ chức cá nhân trao quà cho các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khă
Bên cạnh đó đồng chí Hiệu trưởng cũng chỉ ra một số công việc trọng tâm của trường trong năm học 2019 – 2020 đó là  thực hiện Chỉ thị nhiệm vụ năm học của Bộ GD&ĐT, của tỉnh Điện Biên, các văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT về việc thực hiện kế hoạch nhiệm vụ các năm học tới toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh. Nhà trường Quan tâm đặc biệt công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đội ngũ. Làm tốt công tác duy trì các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia và cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đạt cấp độ 3. Tổ chức giảng dạy và các hoạt động giáo dục theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thực hiện hiệu quả việc đổi mới PPGD và đổi mới KTĐG; trường  cần đặc biệt quan tâm tới vấn đề giáo dục đạo đức học sinh. Với nhiều giải pháp, biện pháp hữu hiệu, chất lượng giáo dục đạo đức của học sinh các hoạt động giáo dục thể chất, các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, bên cạnh đó nhà trường chú trọng tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đặc biệt là thực hiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống ma túy, bạo lực học đường, giáo dục giới tính, luật hôn nhân …Học sinh nhà trường có ý thức hơn trong việc xây dựng trường lớp xanh, sạch đẹp, bảo vệ môi trường cũng như nguồn nước sạch...Thêm vào đó, sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và xã hội giành cho nhà trường đã tạo cho chúng ta một áp lực lớn về tâm lý, đặt chúng ta vào hoàn cảnh phải luôn phải trăn trở và cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho con em thuộc vùng khó khăn của huyện Mường Ảng nói riêng, tỉnh Điện Biên và cả nước nói chung.
Ngoài ra đồng chí nhấn mạnh những việc cần làm ngay trước mắt đó là nhiệm vụ bảo vệ môi trường theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về phong trào chống rác thải nhựa . Ngày 9/6/2019 Lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND TP.Hà Nội và Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức. Với sự hưởng ứng nhiệt tình, nhà trường đã phát động phong trào nói không với rác thải nhựa và khuyến khích các giáo viên và học sinh tham gia sáng tạo KHKT với chủ đề về chất thải nhựa với môi trường sống. Nhà trường sẽ từng bước thay thế đồ nhựa bằng các đồ thủy tinh, dần tiến tới nói không với rác thải nhựa.
7
Thi đấu thể thao chào mừng kễ khai giảng năm học 2019 - 202
Buổi lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 kết thúc tốt đẹp và đầy ý nghĩa. Nó như một tín hiệu tốt đẹp đầy phấn khởi và sự tin tưởng cho thầy và trò nhà trường trong nhiệm vụ giáo dục và đào tạo. “Các em học sinh yêu quí, Thầy tin là các em đang rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: “Hãy tự giác, tự chủSáng tạo trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể; Các em đừng bao giờ quên mình đang mang trên vai một sứ mệnh nặng nề - Các em chính là chủ nhân tương lai của đất nước, rằng mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng tương lai của bản thân, cho gia đình và xã hội”.
 
Với tất cả sự quan tâm và ưu ái của các cấp các ngành, trong niềm vui mới, niềm tự hào và phấn khởi, nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu hơn nữa về mọi mặt. Quan tâm tới sự phát triển bền vững trong chặng đường sắp tới. Thay mặt Lãnh đạo nhà trường, Thầy giáo Cà Văn Minh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Đảng ủy HĐND, UBND Huyện Mường Ảng, Sở GD&ĐT và cũng xin hứa với các cấp lãnh đạo, phụ hunh học sinh, con em các dân tộc trong huyện sẽ làm tốt nhiệm vụ giáo dục mà Đảng và nhà nước giao phó, đưa nhà trường ngày càng phát triển ổn định, trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy có chất lượng cao trong khu vực và trong tỉnh.
                                                             
  Tin bài và ảnh: Đặng Quang Tân
  GV trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ẳng
                                                     

 

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây