TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO XUÂN KỈ HỢI 2019

Chủ nhật - 27/01/2019 20:43
TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO XUÂN KỈ HỢI 2019
Xuân về rực rỡ nắng chan hòa.
Rộn rã mừng vui tiếng xuân ca.
Lời chúc đầu năm trân trọng nhất.
Gởi đến bạn bè khắp gần xa.
Một mùa xuân mới đang đến, xuân Kỷ Hợi 2019, Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng phấn khởi đón xuân về với những hoạt động ý nghĩa, ấm áp và tràn ngập yêu thương.
Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với Công đoàn ngành Giáo dục, hội khuyến học Điên Biên đã tiến hành trao các phần quà ý nghĩa tới giáo viên và nhân viên nhà trường, trong đó đặc biệt quan tâm tời giáo viên và nhân viên có hoàn cảnh khó khăn.
Chiều ngày 22 tháng 1 năm 2019, Ban giám hiệu nhà trường tổ chức đoàn thăm hỏi tới các gia đình đơn thân trong nhà trường, kịp thời động viên các đồng chí là giáo viên, nhân viên khắc phục khó khăn trong cuộc sống an tâm trong công tác , phấn đấu vì sự nghiệp giáo dục của nhà trường.
Tiếp đó vào chiều ngày 24 tháng 1 năm 2019, tại hội trường Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng, Chi bộ kết hợp với Công đoàn nhà trường còn trao những phần quà ý nghĩa tới các đồng chí là giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh mãn tính trong nhà trường bao gồm:
Quỹ tình thương 2018 chi hỗ trợ với tổng giá trị 1.900.000 tới các cá nhân: đồng chí Trần Đức Thắng – giáo viên mắc bệnh mãn tính điều trị dài ngày và 03 nhân viên có  hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.
anh1
Quỹ hỗ trợ giáo viên và học sinh vùng đặc biệt khó khăn 2018 chi hỗ trợ với tổng giá trị 600.000 đ cho 02 cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
anh 2
 Đồng chí Cà Văn Minh – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Hội khuyến học tỉnh trao tặng 2.000.000 đ tới 02 giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Chi bộ trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng hỗ trợ đảng viên Trần Đức Thắng mắc bệnh hiểm nghèo phải điều trị lâu dài 500.000 đ.
Về phía Công đoàn nhà trường cũng có những phần quà ý nghĩa gửi tới tất cả giáo viên, nhân viên nhà trường nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019, mỗi xuất quà trị giá 150. 000 đ. Đồng thời chi hỗ trợ trực tết cho hai nhân viên bảo vệ của nhà trường mỗi xuất hỗ trợ trị giá 500. 000 đ.
anh 3
Đồng chí Đỗ Thị Duân – Phó chủ tịch Công đoàn trao phần quà cho hai đồng chí Lò Văn Định và Lường Văn Hùng trong các tác trực tết Kỷ Hợi 2019
Những phần quà chưa thật sự lớn xong đã thể hiện được sự quan tâm của Sở, Công đoàn ngành, Hội khuyến học, Chi bộ, Công đoàn nhà trường tới toàn thể giáo viên và nhân viên, tạo động lực vượt qua khó khăn, hoàn thành công việc trong năm học 2018 – 2019. Xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết, vững mạnh, khẳng định được vị thế trong cụm thi đua.
Cũng nằm trong các hoạt động mừng xuân Kỷ Hợi 2019, chiều ngày 24 tháng 1 năm 2019 Công đoàn nhà trường đã kết hợp với Đoàn thanh niên tổ chức gói bánh chưng xanh, chuẩn bị cho buổi liên hoan tất niên của học sinh vào chiều tối ngày 26 tháng 1.
anh 4
Học sinh và thầy cô giáo đang gói bánh trưng
anh 5
Thầy Phạm Quang Việt hướng dẫn học sinh gói bánh
Bánh chưng xanh là loại bánh truyền thống trong thực đơn tết của người Việt Nam. Hoạt động gói bánh chưng là một hoạt động thường niên của nhà trường. Thông qua hoạt động này giúp cho các em học sinh của nhà trường hiểu rõ hơn, sâu hơn về ý nghĩa của những chiếc bánh chưng trong ngày tết cổ truyền của dân. Đây là một hoạt động trải nghiệm thiết thực nhằm trang bị kiến thức, kỹ thuật, kỹ năng gói bánh chưng và quan trong là giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa thầy và trò.
Một mùa xuân mới lại đến mang theo đó là hi vọng, niềm vui cũng như những cơ hội, thách thức xong thầy và trò nhà trường vẫn cùng nhau tin tưởng, phấn đấu nỗ lực hết mình, xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh.  
Chúc mừng năm mới tốt nhiều điều.
Gia đình hạnh phúc trọn niềm yêu.
An khang thịnh vượng xuân Như ý.
Vạn sự thành công toại nguyện nhiều.
(trích thơ: Lời chúc tết -tác giả  Lam Tran)
Người viết : Trương Thị Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây