Công đoàn Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng với công tác bình đẳng giới

Thứ năm - 29/11/2018 17:59
Xác định công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ là một nhiệm vụ quan trọng góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội nói chung và hiệu quả công việc của chị em phụ nữ trong nhà trường nói riêng. Trong những năm qua, Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu, công đoàn và đặc biệt là Công đoàn - Ban nữ công Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã không ngừng triển khai các hoạt động thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho các chị em phụ nữ vươn lên trong học tập, lao động, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và tích cực tham gia vào các lĩnh vực của đời sống xã hội.
Công đoàn Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng với công tác bình đẳng giới
Công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ của Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng được triển khai rộng khắp với nhiều nội dung và đa dạng về hình thức tổ chức. Hằng năm, định kì, thường xuyên;
Công tác phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái được chú trọng. Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của trường đã phối hợp với các tổ chức, ban, ngành địa phương tổ chức các buổi gặp mặt, trao đổi, giao lưu, tuyên truyền nhằm kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của chị em nữ công; tập hợp những kiến nghị, đề xuất về các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích của phụ nữ và trẻ em để từng bước giải quyết kịp thời, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các đồng chí nữ công. Từ đó góp phần hỗ trợ, tư vấn giúp thực hiện nâng cao công tác bình đẳng giới.
Bên cạnh việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phụ nữ, Công đoàn Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng cũng triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ gắn với thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… Qua đó tạo điều kiện thuận lợi để phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc bền vững.
Công đoàn Nhà trường cũng tạo điều kiện để công đoàn viên nữ được vay vốn từ các nguồn quỹ, các tổ chức trong trường và trên địa bàn để phát triển kinh tế gia đình từ đó giúp các đồng chí nữ công nâng cao mức sống, góp phần giảm tỷ lệ nữ công có hoàn cảnh khó khăn xuống mức thấp nhất.
Có thể khẳng định, với sự vào cuộc của cả tất cả các tổ chức trong nhà trường, trong đó vai trò nòng cốt là tổ chức Công đoàn nhà trường thì hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ của nhà trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Chất lượng và hiệu quả hoạt động của nữ công trong trường ngày càng được nâng cao, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của nhà trường cũng như của địa phương;
Trong thời gian tới (giai đoạn 2018-2023) để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả của hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức, ban, ngành trong nhà trường và trên địa bàn huyện  tuyên truyền và thực hiện tốt Luật Bình đẳng giới cũng như các chủ trương, chính sách trong lĩnh vực này; thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ tại đơn vị; đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng từ đó góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng tuyên truyền và thực hiện  bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ của Công đoàn Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng.
Tác giả: Trần Ái Chin - Tổ KHXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây