TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG VỚI CÔNG TÁC RÀO BẢO VỆ VÀ CHĂM SÓC CÂY BAN.

Chủ nhật - 10/12/2017 05:14
Thực hiện văn bản số 425 /PTDTNTMA ngày 21 tháng 11 năm 2017 của trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng về việc thống kê, rào bảo vệ và chăm sóc cây Ban lần thứ 2, năm học 2017 – 2018. Với khí thế hăng hái, tích cực tập thể nhà trường bao gồm 300 học sinh, hơn 30 giáo viên, nhan viên đã ra quân vào chiều thứ 7 ngày 2/12/2017 hoàn thành tốt nhiệm vụ.
TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG VỚI CÔNG TÁC RÀO BẢO VỆ VÀ CHĂM SÓC CÂY BAN.
                       Học sinh tươi vui trong hoạt động chăm sóc cây Ban  
 
            Ngày 27/5/2013, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát động trồng cây hoa Ban trong toàn ngành tại các tuyến đường đèo Pha Đin, đèo Tằng Quái và  từ Công ty TNHH Xây dựng Thuỷ lợi Điện Biên đến Thuỷ điện Nà Lơi.
            Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng được giao  trồng 200 cây hoa Ban dọc tuyến đường đèo Tằng Quái từ km 37 đến km 39 và tới nay số lượng cây đã hơn 500 cây Ban với đoạn đường mở rộng thêm từ km 40 đến km 43.
            Thầy Nguyễn Thành Chi – Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ “Đến nay, qua 5 năm triển khai và thực hiện, với sự cố gắng , tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên và các em học sinh, hiện tại đa số cây Ban sống và sinh trưởng tốt nhiều cây đã trưởng thành, ra hoa tạo cảnh quan môi trường tốt”
            Thầy Nguyễn Thành Chi cũng chia sẽ những khó khăn đối với công tác chăm sóc cây Ban gặp phải như: “ Một số cây giống quá nhỏ khi gặp điều kiện thổ nhưỡng khó khăn như khu vực đèo Tằng Quát đã không sống được; Ý thức của một bộ phận người dân chưa cao còn bẻ ngọn cây Ban vừa trồng , lấy lá non, hoa Ban để bán, nhổ rào làm củi, chăn thả gia súc, đốt nương làm chết cây khiến công tác trồng dặm diễn ra thường xuyên mới đảm bảo số lượng cây được giao; Đặc biệt trong thời gian qua công ty đường bộ 226 tiến hành cải tạo, sửa chữa, mở rộng và nâng cấp một số đoạn đường thuộc khu vực km 37 đến km 39, từ km 40 đến km 43 làm gãy, đổ một số cây Ban do nhà trường trồng và chăm sóc”.
            Trước những khó khăn đó, tập thể nhà trường vẫn thể hiện tinh thần đoàn kết, hăng hái hoàn thành nhiệm vụ được giao, rào cây nhỏ, phát quang các cây đã trưởng thành làm vành đai tránh lửa cho cây, bón lót phân tạo thêm đà giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt.
            Em Cà Thị Ngoan – lớp trưởng lớp 11 B1 vui vẻ nói “Chúng em đi trồng cây Ban có mệt nhưng vui được ngắm nhìn những cây Ban xanh lá, ra hoa như thấy thành quả lao động của mình được bù đắp, chúng em đi làm theo lớp có sự hỗ trợ của phụ huynh và 3 thầy cô giáo trên một lớp, công việc nhiều nhưng cũng hoàn thành nhanh”
                        Một số hình ảnh hoạt động rào và chăm sóc cây Ban
ảnh 2

ảnh 3

                      Học sinh lớp 11 B1 rào và phát quang xung quanh cây Ban
ảnh 4
Thầy và trò lớp 11B3 rào cây Ban
ảnh 5
 Học sinh và phụ huynh tham gia chăm sóc cây Ban
            Hoạt động trồng dặm, rào và chăm sóc cây Ban diễn ra theo kế hoạch hàng năm của  nhà trường nhằm đảm bảo mục tiêu, yêu cầu chung của Tỉnh và ngành Giáo dục. Đồng thời hoạt động thể hiện trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh đối với thiên nhiên, với việc gìn giữ và bảo vệ môi trường sống, sẵn sàng ứng phó với tình hình biến đổi khí hậu, tuyên truyền một cách rộng rãi trong nhân dân về ý thức bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan môi trường cho các tuyến đường ngày càng xanh-sạch-đẹp và văn minh. Tuyên truyền tích cực hiệu quả cho lễ hội Hoa Ban diễn ra vào tháng 3 hàng năm điểm nhấn cho du lịch Điện Biên – Tây Bắc. 
 
 
 
 
 

Tác giả: Trương Thị Hương – Giáo viên trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây