Truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng trường học không khói thuốc

Thứ bảy - 25/11/2017 21:54
  Thực hiện Kế hoạch số 1436/KH-SYT ngày 26/10/2017 của Sở Y Tế tỉnh Điện Biên về kế hoạch phối hợp tổ chức hoạt động truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại thuốc lá tại các huyện Điện Biên Đông, Mường Chà, Mường Ảng, Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.
Truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng trường học không khói thuốc
 Tập thể cán bộ, GV, NV và các em HS trong buổi truyền thông
           Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại của thuốc lá đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe tỉnh Điện Biên, tổ chức truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng vào ngày 17/11/2017.
          Đến dự với buổi truyền thông, về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Tiên Phong – phó hiệu trưởng nhà trường; về phía Sở y tế tỉnh Điện Biên có đồng chí Phạm Thành Trung – PGĐ Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe tỉnh Điện Biên - trưởng đoàn và các đồng chí trong đoàn cùng toàn bộ các cán bộ giáo viên, công nhân viên, tập thể học sinh nhà trường.
      anh 2
 Báo cáo viên Đoàn Thị Bích Duyên trong buổi tuyên truyền
Mục đích của buổi truyền thông là nhằm nâng cao kiến thức về phòng chống tác hại thuốc lá, phổ biến các quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá và các văn bản hướng dẫn liên quan về phòng chống tác hại thuốc lá đến toàn bộ các cán bộ giáo viên, công nhân viên và tập thể học sinh nhà trường.
 
amh 3 so 1
anh 3 s0 2
Báo cáo viên Đoàn Thị Bích Duyên vấn đáp với HS.
anh 4
Báo cáo viên Đoàn Thị Bích Duyên vấn đáp với GV.
anh 5
 Đồng chí Phạm Thành Trung trả lời câu hỏi của GV

       Bằng hình thức truyền thông trực tiếp, kết hợp với các hình ảnh sinh động, báo cáo viên Đoàn Thị Bích Duyên đã truyền đạt đến thầy cô giáo và các em học sinh về các nội dung như: Tác hại của thuốc lá; Xây dựng môi trường không khói thuốc; Phổ biến luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản liên quan đến Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá…
      Thông qua buổi truyền thông các em học sinh được nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá và lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc, tạo động lực thúc đẩy sự quan tâm và cùng thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá từ đó giảm bệnh tật do thuốc lá gây nên.
Thuốc lá có hại. Thuốc lá nguy hiểm cho sức khoẻ. Bởi vậy thế hệ trẻ chúng ta hãy cùng nhau nói không với thuốc lá. Các em HS tự bản thân phải ý thức cao, chủ động không tiếp cận với thuốc lá để giữ gìn, bảo vệ sức khoẻ của chính mình và những người thân trong gia đình mình. Chúng ta hãy cùng nhau hô vang khẩu hiệu:
“ Không hút thuốc vì sức khỏe của chính bạn và những người thân yêu.”
“ Tuổi trẻ Việt Nam nói KHÔNG với thuốc lá”
“Hãy xây dựng một môi trường trường học không khói thuốc lá.”
 
                         
 
 

Tác giả: Đinh Thị Mai – trường PTDTNT THPT Mường Ảng.

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây