Chia tay thầy Giáo Phạm Quốc Cường và chào đón thầy giáo Cà Văn Minh

Thứ hai - 23/10/2017 09:26
Ngày 10/10/2017 tại trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng diễn ra buổi lễ long trọng mà tình cảm chia tay thầy Phạm Quốc Cường – Nguyên Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường chào đón thầy Cà Văn Minh – Hiệu trưởng nhà trường.
Chia tay thầy Giáo Phạm Quốc Cường và chào đón thầy giáo Cà Văn Minh
Trân trọng và ghi nhớ công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập những giá trị bền vững cho tương lai. Từ những ý nghĩa sâu xa đó, vào ngày 10/10/2017, trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng long trọng tổ chức chia tay thầy giáo Phạm Quốc Cường – nguyên Bí thư Chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường. Đây cũng là dịp thể hiện sự tri ân sâu sắc của tập thể sư phạm và các em học sinh nhà trường đối với thầy Phạm Quốc Cường – người đã cống hiến gần 20 năm cho sự nghiệp trồng người và trong đó có 8 năm với cương vị là Hiệu trưởng trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng, nay được Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên luân chuyển về đơn vị công tác mới.
          Về dự buổi chia tay có thầy giáo Cà Văn Minh  - Hiệu trưởng nhà trường; Cùng sự hiện diện đông đủ của các thầy cô giáo, các cán bộ, nhân viên và các em học sinh trong tập thể sư phạm nhà trường.
          Mở đầu buổi chia tay là chương trình văn nghệ đặc sắc của thầy cô nhà trường và các em học sinh trong đội văn nghệ.
1 anh 1
Đội văn nghệ nhà trường biểu diễn tác phẩm “ Người thầy”
 2 anh 2
          Tiết mục của các thầy giáo trong nhà trường.
          Thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường, Thầy giáo Nguyễn Thành Chi – Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua những nét chính trong sự nghiệp giáo dục của thầy Phạm Quốc Cường.  Giúp chúng ta hiểu hơn về sự nghiệp cũng như những cống hiến, đóng góp đầy ý nghĩa của thầy giáo Phạm Quốc Cường trong hoạt động giáo dục đặc biệt là những cống hiến của thầy trong thời gian 8 năm làm quản lý tại trường (từ năm 2009 đến 2017). Thời gian 8 năm là một khoảng thời gian dài với mỗi người xa gia đình nhưng với người Thầy Phạm Quốc Cường khoảng thời gian đó trôi qua thật ý nghĩa, mỗi phút, mỗi giây còn làm việc tại trường thầy còn cố gắng hết mình cho những mục tiêu mới. Với mong muốn ngôi trường non trẻ PTDTNT THPT huyện  Mường Ảng vươn lên mạnh mẽ trên mọi phương diện văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao.
 3 anh 3
Thầy Nguyễn Thành Chi – Phó hiệu trưởng nhà trường
          Tiếp nối dòng cảm xúc bồi hồi, xúc động là lời tri ân của học sinh Lò Thị Vui lớp 12C1, những lời nói xuất phát từ trái tim gửi đến một người thầy vừa là Hiệu trưởng, vừa là một người cha trong gia đình nội trú. Qua lời tri ân các thầy cô giáo và học sinh nhà trường chợt thấy thân thuộc biết bao hình ảnh một người thầy vừa dí dỏm hài hước mà hàm chứa tính giáo dục đầy sâu sắc. Một người thầy chỉnh chu từng chi tiết nhỏ, nhưng hết lòng vì học sinh, tạo cho học sinh những sân chơi vừa cạnh tranh, vừa lành mạnh nhất. Tất cả học sinh của nhà trường ghi nhớ lời thầy dạy làm người phải học tập không ngừng để tự tin vững bước trong cuộc sống ngày mai. Nhìn chung quanh bỗng thấy nghẹn lòng khi trong khóe mắt người thầy, người cô và cả học sinh hoe hoe đỏ, giọt nước mặt trực trào ra.
4 anh 4 (1)
 Học sinh Lò Thị Vui lớp 12C1 gửi lời tri ân của học sinh.
          Đáp lại những tình cảm của thầy và trò nhà trường thầy giáo Phạm Quốc Cường đã lên chia sẻ những tâm sự về những kỉ niệm, những hi vọng của thầy dành cho nhà trường và các học sinh thân yêu. Dù đã xa trường sang một nơi công tác mới Thầy vẫn chăm lo tới đời sống tinh thần của học sinh. Kỉ niệm tháng lương tại trường mới Thầy tặng nhà trường một chiếc tivi để các em học sinh được cập nhật thông tin xã hội và đời sống mỗi ngày.
5 anh 5
Thầy giáo Phạm Quốc Cường - Hiệu trưởng nhà trường
6 anh 6
Thầy Phạm Quốc Cường tặng quà nhà trường
  Chia tay với thầy Phạm Quốc Cường, thầy và trò trường  PTDTNT THPT huyện Mường Ảng sẽ luôn ghi nhớ, luôn khắc sâu tình cảm, tấm lòng nhân hậu và sự cống hiến của thầy Phạm Quốc Cường cho mái trường này. Mong muốn thầy tại nơi công tác mới lập nhiều thành tích, cống hiến nhiều hơn nữa cho ngành giáo dục tỉnh ta ngày một đi lên đáp ứng được yêu cầu của xã hội.
Trong thời khắc rời ngôi trường DTNT Mường Ảng sau hơn 8 năm gắn bó, các thầy cô, các đồng chí nhân viên và các em học sinh cũng có những bó hoa tươi thắm dành tặng và tri ân tới thầy giáo Phạm Quốc Cường
ảnh 7 anh 7
Thầy Cà Văn Minh – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa
8 anh 8 
Thầy Đặng Quang Tân – Tổ trưởng Tổ KHXH tặng quà Thầy Phạm Quốc Cường
9 anh 9 
Đại diện học sinh tặng hoa Thầy Phạm Quốc Cường.
 
          Năm học mới đã đi được gần một phần ba chặng đường, nhà trường vui mừng chào đón một đồng chí lãnh đạo mới để tiếp tục chèo lái con thuyền PDTNT THPT huyện Mường Ảng đi đến những thành công tiếp theo trong tương lai. Được sự tin tưởng của UBND tỉnh Điện Biên, lãnh đạo sở giáo dục và đào tạo, thầy giáo Cà Văn Minh đã đến với ngôi trường chúng ta đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng nhà trường.
          Với kinh nghiệm nhiều năm làm công tác quản lý, thầy giáo  Cà Văn Minh  – Tân Hiệu trưởng mong muốn tất cả cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường hãy cùng nhau chia sẻ công việc, đoàn kết, ủng hộ, tạo điều kiện để thầy hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
          Buổi lễ chia tay thầy Phạm Quốc Cường – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường và chào đón Thầy Cà Văn Minh – Hiệu trưởng nhà trường đã kết thúc xong những cảm xúc của ngày hôm nay vẫn lắng đọng mãi trong tâm trí mỗi người tham dự. Chúc các thầy trên cương vị mới chắc tay chèo đưa nghành giáo dục Điện Biên đi tới những tầm cao mới.
 

 

Tác giả: Trương Thị Hương – Giáo viên trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây