LỄ KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM (20/10/1930 - 20/10/2017).

Chủ nhật - 22/10/2017 10:58
Trên thế giới, người phụ nữ luôn đóng một vai trò quan trọng trong sự vận động đi lên của thế giới. Ở Việt Nam chúng ta nói riêng người phụ nữ còn làm được nhiều việc hơn thế: Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu. Chủ tịch Hồ Chí Minh có câu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ’’. Người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước. Tính đến ngày hôm nay, 20/10/2017, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tròn 87 năm tuổi. Trên tinh thần đó, thực hiện theo sự chỉ đạo của chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường; BCH CĐCS phối hợp với Đoàn thanh niên trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng long trọng tổ chức kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2017.
LỄ KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM   (20/10/1930 - 20/10/2017).
ảnh 1
Tới dự buổi lễ có sự hiện diện của Thầy giáo Cà Văn Minh, Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường – Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ; thầy giáo Nguyễn Văn Trường – chủ tịch Công đoàn cơ sở; các đồng chí phó hiệu trưởng, cùng toàn thể cán bộ GV, NV và các em HS trong nhà trường.
          Tại lễ kỷ niệm, Đồng chí Đỗ Thị Duân - Phó CTCĐ -  Tổ trưởng tổ nữ công nhà trường lên thông qua lịch sử ý nghĩa ngày 20/10. Trong bài viết của mình, đồng chí nêu rõ: Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy luôn mang trong mình những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” Ở bất cứ cương vị nào, Phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Lịch sử đã ghi nhận những đóng góp lớn lao của phụ nữ Việt Nam: Trong các cuộc kháng chiến gìn giữ chủ quyền dân tộc từ thời Bà Trưng bà Triệu đã có biết bao tấm gương anh hùng của các bà, các mẹ , các chị đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để có một Việt Nam lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Trong thời đại ngày nay- thời đại của khoa học công nghệ, người phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.
ảnh 2
Đ/c Đỗ Thị Duân ôn lại truyền thống ngày 20/10
          Cũng tại buổi lễ thầy giáo Cà Văn Minh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu chúc mừng nhân kỷ niệm ngày thành lập HLHPN Việt Nam.
ảnh 3 Đ/c Cà Văn Minh – BT chi bộ, hiệu trưởng phát biểu chúc mừng
ảnh 4
Đ/c Cà Văn Minh tặng hoa cho đại diện nữ công và đại diện HS
 
          Đối với nữ CBGV Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng, ngày 20/10 là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của phụ nữ vào quá trình xây dựng và đào tạo thế hệ học sinh thân yêu. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào nữ CBGV Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc trường đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập.
          Nhằm kịp thời ghi nhận những thành tích trong các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập HLHPN Việt Nam thầy giáo Nguyễn Thành Chi – Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng – thường trực thi đua nhà trường đã công bố các quyết định khen thưởng.
ảnh 5
 Đ/c Nguyễn Văn Trường – CT CĐCS trao giải cho đội bóng chuyền nữ
ảnh 6
 Đ/c Nguyễn Văn Trường – CT CĐCS tặng thưởng cho GV đạt danh hiệu giỏi việc trường, đảm việc nhà
ảnh 7
Đ/c
Nguyễn Xuân Cường – BT ĐTN tặng thưởng cho HS xuất sắc
 
          Trong suốt quá trình phát triển của nhà trường, nữ CBGV NV đã có những đóng góp không nhỏ góp phần vào thành công của nhà trường. Họ luôn chung vai gắng sức cùng với các đ/c nam CBGVNV hoàn thành mọi nhiệm vụ của ngành, của trường giao phó. Phụ nữ trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng ngày nay đã và đang nổ lực để tự khẳng định chính mình, bằng cả trái tim và khối óc, bằng lòng “Yêu ngành, yêu nghề”, họ đang cố gắng để đóng góp vào những thành tích chung của phụ nữ  trên mảnh đất Điện Biên anh hùng, mảnh đất hình chữ S thân thương.  Họ được xem là “một nửa” của nhân loại, được cả thế giới trân trọng vinh danh là “phái đẹp”. Nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2017), xin kính chúc các bà, các mẹ, các chị sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt, luôn xứng đáng với danh hiệu là phái đẹp, là một nửa của thế giới,  xứng đáng là những bông hoa tỏa ngát hương trong vườn hoa của mảnh đất giàu truyền thống hy sinh, chống giặc ngoại xâm, mảnh đất anh hùng của một dân tộc Việt Nam anh hùng.
          Lời cuối, xin gửi tới một nửa thế giới kia của chúng tôi, chính là các anh, những người yêu, người chồng, người cha rằng: Người ta nói, đằng sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ, và thú thật, đằng sau thành công của phụ nữ chúng tôi cũng chính là hình bóng của các anh. Xin cảm ơn các anh rất nhiều!
 

 

 

 

 
 

Tác giả: Đinh Thị Mai – Giáo viên trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây