ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG, LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2017-2022

Thứ hai - 02/10/2017 11:19
Thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên về việc tổ chức Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII Công đoàn Việt Nam, ngày 14/9/2017, Công đoàn cơ sở trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Lý- Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Mường Ảng; đồng chí Nguyễn Thành Chi- Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng ; Đồng chí Nguyễn Văn Bảy - Chủ tịch Công đoàn cơ sở; các đồng chí đại diện cho công đoàn cơ sở các đơn vị bạn cùng toàn thể đoàn viên công đoàn nhà trường;
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG, LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2017-2022
Trong nhiệm kỳ qua (2012 – 2017), dưới sự lãnh chỉ đạo sát sao của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên và Liên đoàn lao động huyện Mường Ảng Công đoàn cơ sở Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đại bộ phận cán bộ, đoàn viên và lao động có nhận thức chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, tạo được không khí phấn khởi trong toàn trường và sự tin tưởng của xã hội; đặc biệt CĐCS Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã làm tốt công tác chăm lo đến đời sống, bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của cán bộ, đoàn viên công đoàn; vận động đoàn viên tích cực tham gia các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn mang tính xã hội, các cuộc vận động của ngành và đây là một trong những đơn vị Công đoàn cơ sở vững mạnh nhiều năm. Trong năm học 2016-2017, CĐCS Trường đã được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen.
Đại hội đã nghe toàn văn báo cáo chính trị do Đ/c Đỗ Thị Duân – thay mặt cho ban chấp hành khóa cũ trình bày trước đại hội trong đó nhấn mạnh 4 chương trình hành động đã được thực hiện trong nhiệm kỳ 2012 – 2017như:
- Đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống nhà giáo và lao động trong Ngành
- Nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nhằm thực hiện nhiệm vụ “đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo” của Ngành
- Vận động, tổ chức cho Nhà giáo và lao động trong Ngành tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong Ngành, nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Ngành.
- Đổi mới tổ chức, tăng cường công tác kiểm tra, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Nhà nước vững mạnh.
Đồng thời nhấn mạnh kết quả cụ thể của CĐCS trong nhiệm kỳ
+ Năm 2012 - 2013: Công đoàn đạt CĐCS vững mạnh xuất sắc.
+ Năm 2013 - 2014: Công đoàn đạt CĐCS vững mạnh xuất sắc
+ Năm 2014 - 2015: Công đoàn đạt CĐCS vững mạnh xuất sắc.
+ Năm 2015 - 2016: Công đoàn đạt CĐCS vững mạnh.
+ Năm 2016 - 2017: Công đoàn đạt CĐCS vững mạnh, LĐLĐ Tỉnh tặng bằng khen.
 1 (1)
Đỗ Thị Duân trình bày báo cáo chính trị tại đại hội
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Lý- Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Mường Ảng đã phát biểu chỉ đạo đại hội đồng thời biểu dương sự những thành tích đã đạt được của CĐCS Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng, nhiệm kỳ 2012-2017. Đồng chí tin tưởng Ban Chấp hành công đoàn mới có nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực hơn nữa để thực hiện tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết công đoàn đề ra. 
 
 
 2
Đ/C Nguyễn Thị Lý- Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Mường Ảng phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
 3
 Đ/C Nguyễn Thị Lý tặng quà  chúc mừng Đại hội
 
          Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Lý- Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Mường Ảng đánh giá cao những kết quả CĐCS Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị Ban chấp hành CĐCS nhiệm kỳ mới cần phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo trong các phong trào: động viên đoàn viên tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động; động viên cán bộ, đoàn viên ra sức học tập nâng cao trình độ chuyên môn; thường xuyên chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.
          Cũng trong đại hội, Đ/C Nguyễn Thành Chi- Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng thay mặt cho chi bộ Đảng và Ban giám hiệu phát biểu chỉ đạo đại hội. Đồng chí biểu dương những đóng góp của công đoàn nhà trường trong những năm qua, Công đoàn trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng luôn đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, tích cực tham gia trong mọi hoạt động, vận động công đoàn viên và người lao động trong đơn vị tham gia tích cực các phong  trào, các cuộc vận động do ngành phát động. Đa số công đoàn viên đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quả cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Dân chủ, kỷ cương, tình thương trách nhiệm” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”,lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Đặc biệt, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
 
 4
Đ/C Nguyễn Thành Chi- phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo đại hội
Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chính trị thì Công đoàn còn động viên anh chị em trong công tác, luôn quan tâm đến cuộc sống của anh chị em, xây dựng một tập thể đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia khi khó khăn hoạn nạn. Thời gian qua, ban chấp hành công đoàn đã tham gia tốt việc xây dựng và kiểm tra giám sát thực hiện chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến CNVCNLĐ, đảm bảo tiền lương, các khoản đóng góp theo lương và thời gian làm việc theo quy định. Bên cạnh đó, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, mái ấm công đoàn, quĩ đoàn kết tương trợ cũng được triển khai, thực hiện có hiệu quả.
 
5
 Đoàn viên Công đoàn Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng bỏ phiếu bầu  Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành CĐCS Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 5 đồng chí, bầu Đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 2 đồng chí, Đại biểu đi dự Đại hội Liên đoàn lao đông huyện gồm 02 đồng chí và đã thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội. Thay mặt Ban chấp hành khoá mới, đồng chí Nguyễn Văn Trường tỏ sự vui mừng khi nhận được sự tín nhiệm của Đại hội và khẳng định Ban Chấp hành sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách được giao trong nhiệm kỳ 2017 - 2022./.
6
Ban Chấp hành CĐCS Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng lần thứ III , nhiệm kỳ (2017-2022) ra mắt đại hội
 
Người đưa tin: Đặng Quang Tân – Giáo viên Ngữ văn
trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng
 

Tác giả: Đặng Quang Tân – Giáo viên Ngữ văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây