Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PTDTNT THPT huyện Mường Ảng lần thứ XIX nhiệm kỳ 2017–2018.

Thứ hai - 09/10/2017 09:40
Hòa chung không khí vui tươi phấn khởi của những ngày tháng 9 lịch sử Chiều ngày 28 tháng 9 năm 2017, Đại Hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PTDTNT THPT huyện Mường Ảng lần thứ IX nhiệm kỳ 2017–2018 được tổ chức long trong tại hội trường tầng 2 của nhà trường. Đây là ngày hội lớn thể hiện tinh thần tuổi trẻ nhà trường đoàn kết, sáng tạo, xung kích, thi đua học tập và rèn luyện , góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh. Đại hội đã được đón các vị đại biểu đại diện cho BCH Huyện Đoàn Mường Ảng, Ban giám hiệu nhà trường, Các thầy cô trưởng đoàn thể, tổ trưởng chuyên môn, đại biểu từ các cơ sở đoàn bạn như: đại diện đoàn trường THPT Mường Ảng, đoàn trường THPT Búng Lao, đoàn trường TTGDTX huyện Mường Ảng, đoàn trường THCS Ảng Cang  và 50 đoàn viên đến từ chi đoàn cán bộ giáo viên và chi đoàn học sinh đại diện cho hơn 150 đoàn viên trong toàn trường. 
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PTDTNT THPT huyện Mường Ảng lần thứ XIX nhiệm kỳ 2017–2018.
Đại hội có nhiệm vụ tập trung trí tuệ phân tích, đánh giá đúng thực trạng công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường PTDTNT trong nhiệm kỳ 2016 – 2017, khẳng định những kết quả đã đạt được, làm rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế; rút ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; nhận thức đầy đủ những yêu cầu mới; đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và chương trình hành động của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học trong nhiệm kỳ 2017 – 2018.
 
 1
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PTDTNT THPT huyện Mường Ảng lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2018
 
 
 2
 Phần biểu diễn văn nghệ của các chi đòa  nhận được sự quan tâm của đoàn viên – thanh niên
 
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã tiến hành hai phiên làm việc nhằm tổng kết, đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường nhiệm kỳ 2016-2017; xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2018 với mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng công tác giáo dục cho đoàn viên theo khẩu hiệu: Bản lĩnh – Sáng tạo – Tự tin – Hội nhập. Đại hội đã nghe đồng chí Phạm Quang Đức thay mặt cho BCH Lần thứ  VIII thông qua Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016-2017; đưa ra Phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2018. Bản Phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2018 xác định rõ đây là năm học đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá; phát triển chương trình giáo dục nhà trường phổ thông; tiếp tục xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực  
 
 3
Đ/C Phạm Quang Đức thay mặt cho BCH nhiệm kỳ  2016-2017  trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội
Thay mặt Ban chấp hành Đoàn trường lần thứ VIII Đ/C Phạm Quang Đức đã báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng.Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên thanh niên được đổi mới, gắn các hoạt động tuyên truyền với các chương trình, cuộc thi hay hoạt động cụ thể, thiết thực. Với những chương trình công tác trong nhiệm kỳ vừa qua, cùng với đội ngũ cán bộ Đoàn năng động, tích cực, sáng tạo, đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhà trường đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Năm học 2016-2017, Đoàn trường vinh dự nhận được bằng khen TW Đoàn trường là đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, nhận được giấy khen của huyện đoàn Mường Ảng và bằng khen của tỉnh đoàn Điện biên.

4
 ĐC Phạm Quang Đức thay mặt cho BCH nhiệm kỳ 2016 – 2017nhận giấy khen của huyện đoàn Mường Ảngtrong lễ tổng kết
 
Thay mặt BGH Nhà trường, đồng chí Nguyễn Tiên Phong đã khái quát đánh giá biểu dương những thành tích và sự phát triển của công tác đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời giao nhiệm vụ cho đoàn trường trong nhiệm kỳ tới cần phát huy những thành tích đã đạt được và khác phục những tồn tại để phong trào công tác đoàn của đoàn trường ngày càng vững mạnh và đạt được những thành tích cao hơn nữa ; và nhấn mạnh một số công việc trong thời gian tới. Đ/C khẳng định Đại hội đại biểu đoàn trường là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng. Trong nhiệm kỳ 2017-2018, Đoàn thanh niên cần tiếp tục đồng hành với Trường trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công tác xã hội, đào tạo nhân lực… Nhà trường luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho các hoạt động của Đoàn Thanh niên. Tích cực đổi mới phát huy sức sáng tạo của tuổi trẻ.
5
 ĐC Nguyễn Tiên Phong – Phó hiệu trưởng phát biểu tại đại hội
Cũng trong Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng lần thứ IX nhiệm kỳ 2017 - 2018  đại hội vinh dự được lắng nghe những ý kiến của Bí thư huyện đoàn mường Ảng Ngô Thị Hải yến. Đồng chí biểu dương những thành tích mà đoàn trường đã đạt được trong gian qua và tin tưởng đoàn trường trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng nhiệm kỳ IX sẽ còn tiến xa hơn nữa trong các phong trào xung kích của tuổi trẻ cũng như phong trào dạy tốt, học tốt;  đồng thời thẳng thắn chỉ ra một vài thiếu sót cần được khắc phục trong thời gian tới. Thay mặt Ban thường vụ huyện Đoàn Mường Ảng, đồng chí bí thư Huyện đoàn đã ghi nhận sự cống hiến của công tác Đoàn của Trường đồng thời đưa ra một số ý kiến chỉ đạo về công tác đoàn, những việc cần làm ngay sau khi kết thúc đại hội.

7
Đồng chí: Ngô Thị Hải Yến tặng hoa cho đại hội
 
           Đại hội đã được nghe các ý kiến tham luận của các đại biểu với những nội dung đang được các bạn ĐVTN thuộc chi đoàn CBGV và học sinh nhà trường quan tâm như tham luận của Đ/c Hoàng Ngọc Anh thuộc chi chi đoàn CBGV tham luận về công tác phát triển Đảng trong thanh niên; công tác chuyên môn và công tác chủ nhiệm ,thanh niên học sinh với việc nghiên cứu khoa học qua tham luận của ĐC Đỗ Thị Ánh .Sau khi nghe các bản tham luận các ý kiến phát biểu của đoàn cấp trên và lãnh đạo nhà trường. Đại hội đã tiến hành thảo luận sôi nổi, ứng cử, đề cử và bầu ra BCH đoàn trường lần thứ mới gồm 14 đồng chí có đủ phẩm chất chính trị và năng lực lãnh đạo công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học. 
 8
Đồng chí: Hoàng Ngọc Anh trình bày tham luận trước đại hội về công tác phát triển Đảng trong thanh niên
 
9
 Đồng chí: Nguyễn Bá Thư trình bày tham luận trước đại hội về công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao
 
Đại hội đã nhất trí cao về nhiệm vụ và các chỉ tiêu phấn đấu được đề ra trong bản phương hướng. Đại diện các chi đoàn, đã trình bày nhiều tham luận có tính xây dựng cao. Các tham luận đều tập trung hướng tới việc đưa ra các giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn trong năm 2017 - 2018
 
 10
 BCH Đoàn lần thứ IX ra mắt đại hội
 
Đại hội Đoàn trường đã bầu ra BCH Đoàn trường lần thứ IX nhiệm kỳ 2017 - 2018 gồm 21 đồng chí, Phiên họp đầu tiên của BCH đã bầu ra Ban thường vụ gồm 05 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Xuân Cường được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Bá Thư được bầu giữ cương vị Phó Bí thư đoàn trường.
 11
Đồng chí Nguyễn Xuân Cường–Bí thư Đoàn Trường lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2018 phát biểu bế mạc Đại hội
 
Với trí tuệ, nhiệt huyết và hoài bão của tuổi trẻ, Ban chấp hành Đoàn trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng nhiệm kỳ mới sẽ là lực lượng nòng cốt đưa phong trào Đoàn ngày càng vững mạnh. Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp. Tập thể BCH Đoàn trường cùng với sự quan tâm lãnh chỉ đạo của chi bộ đảng và tập thể giáo viên trong trường, quyết tâm nỗ lực hết mình thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội. Bằng tất cả trách nhiệm, lòng nhiệt thành của tuổi trẻ, Tập thể BCH Đoàn trường sẽ tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, xây dựng ngôi trường trở thanh ngôi trường có uy tín, xứng đáng vào tốp đầu của giáo dục tỉnh nhà.
          Từ diễn đàn Đại hội , tuổi trẻ nhà tr­ường mong muốn và tin tưởng sâu sắc rằng thời gian tới sẽ được đón nhận sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện nhiều hơn nữa của Ban chi ủy, chi bộ Đảng, của Ban giám hiệu  nhà trư­ờng, của Đoàn cấp trên, của các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong và ngoài nhà tr­ường, đặc biệt là sự ủng hộ của các thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm và các thầy cô giáo trong hội đồng giáo dục nhà tr­ường để tuổi trẻ  tr­ường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng tiếp tục vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 – 2018.
Người đưa tin:

 

Tác giả: Đặng Quang Tân – Giáo viên Ngữ văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây