TUYÊN TRUYỀN NẠN TẢO HÔN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN MƯỜNG ẢNG NĂM 2018

Thứ ba - 15/05/2018 02:59
TUYÊN TRUYỀN NẠN TẢO HÔN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN MƯỜNG ẢNG  NĂM 2018
  
Thực hiện theo kế hoạch năm học 2017-2018, vào 20h00 ngày 12/5/2018 Đoàn trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng phối hợp với Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Ảng đã tổ chức thành công buổi tuyên truyền về nạn tảo hôn trên địa bàn huyện Mường Ảng năm 2018.
          Công tác chuẩn bị cho buổi tuyên truyền được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ. Ngay từ chiều ngày 12/5/2018 nhà thi đấu đa năng của trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng được quét dọn sạch sẽ, bàn ghế được kê đầy đủ. Đúng 19h45’ tất cả học sinh toàn trường đã có mặt để nghe buổi tuyên truyền. Trên gương mặt của các bạn học sinh thể hiện sự háo hức, vui vẻ.
Đến với buổi tuyên truyền có đồng chí Phạm Duy Thanh – Bí thư chi đoàn viện kiểm sát nhân dân và các đồng chí đại diện cho chi đoàn viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Ảng đến dự, về phía trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng có đồng chí Nguyễn Tiên Phong- phó hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong ban chấp hành Đoàn trường và toàn thể các em học sinh đến dự đông đủ.
Mở đầu buổi tuyên truyền đồng chí Nguyễn Bá Thư - Phó bí thư Đoàn trường lên ổn định và giới thiệu đại biểu.
Ảnh 1
đồng chí Nguyễn Bá Thư - Phó bí thư Đoàn trường
Tiếp theo, đồng chí Phạm Duy Thanh đại diện cho chi đoàn viện kiểm sát nhân dân lên trình bày nội dung của buổi tuyên truyền. Trước hết đồng chí nói về tình trạng tảo hôn xảy ra trên địa bàn huyện Mường Ảng trong thời gian qua.

Ảnh 2Ảnh 2 (2)

đồng chí Phạm Duy Thanh -Bí thư chi đoàn viện kiểm sát nhân dân
 
Tất cả học sinh đều chăm chú và quan tâm đến tình trạng tảo hôn trên địa bàn huyện mình.
Buổi tuyên truyền nói về các tập quán lạc hậu về hôn nhân và gia đình cần vận động xóa bỏ, nguyên nhân xảy ra tảo hôn, hậu quả của hôn nhân cận huyết thống và những việc mình nên làm khi bị ép buộc hay phát hiện tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.
Ảnh 4Ảnh 4 (2)
 
Ảnh 4(3)Ảnh 4 (4)
Học sinh lắng nghe nội dung tuyên truyền
Bằng quan sát thực tế trong gia đình, trong bản của mình, học sinh Lường Văn Ninh lớp l1B2 cho biết: “trước kia hiện tượng tảo hôn, những quan niệm về hôn nhân trong họ hàng có nhiều, người con trai dân tộc Thái phải đi ở rể 9-10 năm. Nhưng trong những năm trở lại đây, nhờ công tác tuyên truyền sự hiểu biết của người dân trong bản dần được nâng lên, hiện tượng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đã giảm đi rõ rệt, con gái đã được cho đi học hết lớp 12, học chuyên nghiệp chứ không còn bắt nghỉ học giữa chừng để lấy chồng nữa.”
Ảnh 5Ảnh 5(2)
học sinh Lường Văn Ninh lớp l1B2 giao lưu với đồng chí Phạm Duy Thanh
Sau bài giảng là sự trao đổi những câu hỏi giữa đồng chí Phạm Duy Thanh và các học sinh trong trường.
Khi được hỏi “Tuổi được kết hôn là bao nhiêu tuổi?” Học sinh Quàng Thị Hiền lớp 11B1 trả lời “Tuổi kết hôn của nam là 20 tuổi, nữ là 18 tuổi”
Ảnh 6Ảnh 6(2)Ảnh 6 (3)
học sinh nhà trường giao lưu với đồng chí Phạm Duy Thanh
Cuối buổi tuyên truyền đồng chí Nguyễn Tiên Phong lên phát biểu cảm ơn chi đoàn viện kiểm sát nhân dân, đồng thời cũng nhắc nhở học sinh về việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Thầy giáo mong muốn các học sinh hiểu rõ và tuyên truyền đến bố mẹ, người thân và nhân dân trong bản mình về hậu quả của việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.
Ảnh 7
Kết thúc buổi tuyên truyền các em học sinh ra về trong sự vui vẻ và có thêm thật nhiều kiến thức về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.
 

Nguồn tin: Đỗ Thị Ánh-Giáo viên trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây