CHI BỘ TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG TIẾN HÀNH HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM ĐÁNH GIÁ XẾP LOẠI CHẤT LƯỢNG TỔ CHỨC CƠ SỞ ĐẢNG VÀ ĐẢNG VIÊN NĂM 2018

Thứ năm - 27/12/2018 20:02
CHI BỘ TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG TIẾN HÀNH HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM ĐÁNH GIÁ XẾP LOẠI CHẤT LƯỢNG  TỔ CHỨC CƠ SỞ ĐẢNG VÀ ĐẢNG VIÊN NĂM 2018
Căn cứ kế hoạch số số 19-KH/CB, ngày 18/12/2018 của Chi bộ trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng về việc tổ chức kiểm điểm đánh giá xếp loại hằng năm đối với tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2018.
Căn cứ công văn số 1008CV/HU ngày 17/12/2018 của Huyện ủy Mường Ảng việc điều chỉnh thời gian tổ chức kiểm điểm đánh giá xếp loại hằng năm đối với tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2018.
Ngày 24-12-2018,Chi bộ trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng tiến hành hội nghị kiểm điểm đánh giá xếp loại hằng năm đối với tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2018. Tham dự Hội nghị có đầy đủ các Đảng viên trong chi bộ. Đồng chí Cà Văn Minh- bí thư chi bộ chủ trì hội nghị.
Đúng 7h30 các đ/c đảng viên đã có mặt đầy đủ để thực hiện nghiêm túc và đúng quy trình việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể cấp ủy, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lí và đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2018. 
ĐC Cà Văn Minh - Bí thư chi bộ phát biểu khai mạc Hội nghị
ĐC Cà Văn Minh - Bí thư chi bộ phát biểu khai mạc Hội nghị

Thay mặt cho cho ban chi ủy và chi bộ, ĐC Cà Văn Minh - Bí thư Chi bộ quán triệt sâu sắc tinh thần của hội nghị theo Hướng dẫn số 16-HD/BTCTW ngày 24-9-2018 của Ban Tổ chức Trung ương về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên, tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Đồng thời ĐC cũng quán triệt sâu sắc hướng dẫn số 01-HD/TU, ngày 07/12/2018 của Tỉnh ủy Điện Biên; Công văn số 1003-CV/HU, ngày 12/12/2018 của Huyện ủy Mường Ảng về việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân, cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2018. Trong lời khai mạc hội nghị ĐC nhấn mạnh việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên là việc hết sức cần thiết và quan trọng. Qua đó, giúp cán bộ nghiệp vụ làm tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Quy định, Hướng dẫn. Đồng thời, giải đáp những ý kiến để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện kiểm điểm, đánh giá, từ đó thống nhất về nhận thức và phương pháp, cách thức thực hiện việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp được tốt hơn, đúng thực chất.

Thay mặt cho chi bộ Đảng, ĐC Nguyễn Thành Chi – phó bí thư chi bộ đọc bản kiểm điểm tập thể chi bộ năm 2018
Thay mặt cho chi bộ Đảng, ĐC Nguyễn Thành Chi – phó bí thư chi bộ đọc bản kiểm điểm tập thể chi bộ năm 2018
IMG 1858
Các đ/c đảng trong chi bộ lắng nghe các cá nhân đảng trình bày ưu khuyết của đảng viên, ghi chép các nội dung cần thiết để chuẩn bị ý kiến phát biểu.
Các đ/c đảng trong chi bộ lắng nghe các cá nhân đảng trình bày ưu khuyết của đảng viên, ghi chép các nội dung cần thiết để chuẩn bị ý kiến phát biểu.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Cà Văn Minh – Bí thư chi bộ đánh giá cao tinh thần và kết quả trong ngày kiểm điểm.

Thứ nhất, mỗi Đảng viên thực hiện nhiệm vụ chính trị đều có báo cáo kiểm điểm đầy đủ, kỹ lưỡng các nội dung theo hướng dẫn; đánh giá đúng ưu điểm, thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, yếu kém, khuyết điểm của tập thể và cá nhân mình, đồng thời chỉ rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan; xác định nội dung trọng tâm, trọng điểm, trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan để kiểm điểm; xây dựng kế hoạch khắc phục khuyết điểm phải có lộ trình, thời gian, nêu rõ tập thể và cá nhân chịu trách nhiệm khắc phục cụ thể.

Thứ hai, trong kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân cơ bản trung thực, thẳng thắn, đoàn kết, khắc phục tình trạng hình thức, nể nang, né tránh, ngại va chạm, ít góp ý về khuyết điểm, yếu kém chỉ góp ý nhiều về ưu điểm. Đồng thời, phải làm rõ vai trò, trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, chương trình hành động năm 2018, các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
 

ĐC Cà Văn Minh - bí thư cho bộ bế mạc hội nghị
ĐC Cà Văn Minh - bí thư cho bộ bế mạc hội nghị

Cũng trong kết luận của mình, ĐC Cà Văn Minh nhấn mạnh và biểu dương chi bộ có nhiều nỗ lực trong năm qua chụ thể là :Tổng số đảng viên chi bộ: 24 đ/c trong đó có 04 ĐC được đề nghị Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 20/24 đ/c Đảng viên được đề nghị hoàn thành tốt nhiệm vụ  Tập thể chi bộ đề nghị Huyện ủy Mường Ảng công nhận tập thể chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

                                                 Tin và ảnh : Đặng Quang Tân

                              Chi bộ Trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây