TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG TỔ CHỨC MÍT TINH KỈ NIỆM 109 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ 1979 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Thứ hai - 11/03/2019 03:07
Hòa chung không khí của những ngày đầu xuân mới, của nhân dân cả nước đang thi đua lập thành tích mừng những ngày lễ lớn trong năm. Sáng ngày 8/3/2019 trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng phối hợp với Ban Nữ công của nhà trường long trọng tổ chức Mít tinh Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi Nghĩa hai Bà Trưng
TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG TỔ CHỨC MÍT TINH KỈ NIỆM 109 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ 1979 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
  
Tới dự buổi mít tinh kỷ niệm có đồng chí Cà Văn Minh – Bí thư chi bộ, trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ; Các đồng chí là cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh cũng có mặt đầy đủ. Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng do đội văn nghệ học sinh nhà trường trình bày
anh 1 chuan
Chương trình văn nghệ chào mừng ngày quốc tế Phụ nữ 8.3
Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là ngày biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, trở thành ngày hội mang ý nghĩa bình đẳng giới sâu sắc, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới.
Tiếp nối các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới và truyền thống quý báu của Phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua Phụ nữ Việt Nam nói chung và Phụ nữ của trường nói riêng đã không ngừng phấn đấu trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", đó cũng là nền tảng quan trọng giúp chị em phụ nữ ngày càng hoàn thiện mình để đóng góp cho nhiệm vụ chính trị chung của Ngành.
IMG20190308072527
Đ.C Đỗ Thị Duân - Trưởng ban Nữ công của trường ôn lại lịch sử ngày 8/3 và khởi Nghĩa hai Bà Trưng
Tại buổi mít tinh,  Đ.C Đỗ Thị Duân - Trưởng ban Nữ công của trường đã ôn lại lịch sử 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ĐC cho biết, Hai Bà Trưng - những người con gái Lạc tướng đất Mê Linh và cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng (năm 40-43 sau Công nguyên) đã đi vào lịch sử dân tộc, in đậm trong tâm tư, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là nhân dân quận Hai Bà Trưng như một huyền thoại. Thời kỳ đó, đất nước ta bị nhà Hán đô hộ, với chính sách thống trị tàn bạo và các chế độ cống nạp hà khắc, nhất là sau khi thái thú Tô Định được cử đến cai trị. Nhân dân ta sống trong lầm than, khổ cực, sục sôi ý chí nổi dậy. Trong số các Lạc tướng của người Việt có ý chống lại sự thống trị của nhà Hán nổi lên nhà Trưng Trắc ở Mê Linh, Phong Châu và nhà Thi Sách ở Chu Diên. Trưng Trắc kết hôn với Thi Sách, hai nhà đồng lòng hợp lực lượng chống lại sự cai trị của nhà Hán. Trước khí thế chống đối của các thủ lĩnh người Việt, thái thú Tô Định đã giết Thi Sách. Năm 40 sau Công nguyên, Hai Bà Trưng đã giương cao ngọn cờ tụ nghĩa, kêu gọi hào kiệt bốn phương và nhân dân cả nước đứng lên đánh đuổi giặc.
Lên ngôi được 3 năm, quân giặc lại tràn sang, Hai Bà Trưng tiếp tục lãnh đạo quân dân chống giặc. Ngày 6-2 năm Quý Mão, tương truyền sau khi quyết chiến với kẻ thù, quyết không để sa vào tay giặc, Hai Bà đã gieo mình xuống sông Hát tuẫn tiết. Tương truyền sau khi mất, khí phách của Hai Bà kết thành tượng đá, theo dòng nước trôi xuôi đến bãi Đồng Nhân. Dân làng Đồng Nhân xưa đã lấy vải đỏ làm lễ rước tượng vào bờ. Năm 1142, vua Lý Anh Tông truyền lập đền thờ Hai Bà Trưng ngay lại bờ sông. Năm 1819, do bến sông sạt lở, đền thờ Hai Bà Trưng được chuyển vào khu Võ Miếu, thôn Hương Viên, huyện Thọ Xương, chính là phường Đồng Nhân ngày nay.
Từ đó ĐC nhấn mạnh việc ôn lại những truyền thống ấy mỗi người chúng ta nâng cao nhận thức và lòng tự hào dân tộc về truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm và xây dựng đất nước của Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ; Ghi nhận những thành tích và những nỗ lực công tác của nữ cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở, góp phần động viên khích lệ nữ cán bộ, công chức, viên chức công tác tốt hơn nữa trong thời gian tới.
1
Đồng chí  Cà Văn Minh phát biểu trong lễ kỉ niệm
Thay mặt cho chi bộ Đảng, BGH nhà trường, đồng chí Cà Văn Minh đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức trong toàn trường “Chúc chị em sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt; giỏi việc nước đảm việc nhà; tiếp tục cố gắng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ sắp tới”. Phát biểu chào mừng lễ Kỷ niệm ĐC Cà Văn Minh đã  đánh giá rất cao những đóng góp của toàn thể chị em đối với sự phát triển của nhà trường. Dù ở vị trí công tác nào, là lãnh đạo quản lý hay làm nhiệm vụ chuyên môn, mỗi chị em đều cố gắng phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của đơn vị và Ngành.
 
Đồng chí Cà Văn Minh phát biểu trong lễ kỉ niệm và tặng hoa cho đại diện nữ giáo viên và nữ sinh trong trường.
Đồng chí  Cà Văn Minh phát biểu trong lễ kỉ niệm và tặng hoa cho đại diện nữ giáo viên và nữ sinh trong trường.
Vui mừng trước những kết quả mà nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động đồng chí mong rằngrằng trên cương vị công tác của mình, các nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hết mình, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, năng nổ, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc để góp phần cùng tập thể nhà trường thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ mà đảng và nhà nước giao phó.
Nguồn tin: Đặng Tân - Tổ KHXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây