TRƯỜNG PTDTNT THPT MƯỜNG ẢNG TỔ CHỨC XÉT HẠNH KIỂM HỌC SINH

Thứ năm - 19/05/2022 06:03
Cuối mỗi học kỳ và năm học, bên cạnh việc đánh giá xếp loại học lực, còn phải đánh giá xếp loại hạnh kiểm. Đánh giá xếp loại hạnh kiểm học sinh là sự ghi nhận một quá trình phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện của các em trong khoảng thời gian nhất định. Việc đánh giá xếp loại chính xác sẽ có tác dụng lớn trong việc giáo dục ý thức tự giác rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức của mỗi học sinh, từ đó tạo ra phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần xây dựng tập thể lớp ngày càng vững mạnh.
Thực hiện kế hoạch số 105/KH-PTDTNTMA ngày 29 tháng 3 năm 2022 của Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng về kế hoạch tổ chức kiểm tra, đánh giá xếp loại học sinh học kỳ II và năm học 2021-2022, 14 giờ ngày 18 tháng 5 năm 2022 Hội đồng trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã tiến hành họp xét hạnh kiểm học sinh khối 10; 11 năm học 2021-2022.
Hội đồng xét hạnh kiểm học sinh gồm Ban giám hiệu, Thư kí hội đồng giáo dục, Ban chấp hành đoàn trường, Tổ trưởng các tổ chuyên môn, văn phòng- phục vụ và Giáo viên trực tiếp giảng dạy, giáo viên chủ nhiệm.
Hội đồng làm việc từ 14 giờ, trên tinh thần nghiêm túc, khách quan, công bằng và đúng theo Thông tư của Bộ Giáo dục và đào tạo. Đồng chí Cà Văn Minh -Hiệu trưởng nhà trường quán triệt nội dung và tinh thần cuộc họp.

Đồng chí Cà Văn Minh- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại cuộc họp
Dưới sự chỉ đạo của Hội đồng, các giáo viên chủ nhiệm lần lượt báo cáo dự kiến kết quả xếp loại hạnh kiểm của học sinh lớp mình sau khi đã họp bình xét công khai với học sinh tại lớp học.
Tiếp theo đó Đồng chí Lường Thị Tình - thay mặt Ban chấp hành đoàn trường nhận xét, đánh giá về bản dự thảo xếp loại hạnh kiểm học sinh các lớp, đồng thời nhận xét cụ thể về quá trình học tập, rèn luyện của từng học sinh.

Đồng chí Lường Thị Tình - Phó bí thư đoàn trường nhận xét từng học sinh
Lần lượt các giáo viên bộ môn đưa ra ý kiến nhận xét về học sinh lớp mình giảng dạy với sự nhìn nhận khách quan, công bằng.
Sau đó Hội đồng đã lấy ‎ý kiến biểu quyết về hạnh kiểm của các học sinh các lớp. Kết quả đánh giá, xếp loại hạnh kiểm học sinh cụ thể như sau: Khối 10: Hạnh kiểm Tốt, khá có 84/101 học sinh chiếm 83,2%; Hạnh kiểm khá có 15/101 học sinh chiếm 14,9%; Hạnh kiểm TB: 02/101 học sinh chiếm 1,9%. Không có học sinh xếp loại hạnh kiểm Yếu. Khối 11: Hạnh kiểm Tốt, khá có 100/113 học sinh chiếm 88,5%; Hạnh kiểm khá có 08/113 học sinh chiếm 7,1%; Hạnh kiểm TB: 05/113 học sinh chiếm 4,4%. Không có học sinh xếp loại hạnh kiểm Yếu.
Sau buổi làm việc dân chủ, tích cực và nghiêm túc Hội đồng đã đi đến biểu quyết thống nhất với tinh thần trách nhiệm cao. Buổi họp xét hạnh kiểm đã đánh giá đúng mức quá trình rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức của học sinh các lớp. Điều đó đã khích lệ, động viên các em, tiếp tục thúc đẩy phong trào thi đua học tập trong toàn trường ở các năm tiếp theo.

Nguồn tin: Tổ KHTN