TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ÔN TẬP THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2023

Thứ bảy - 10/06/2023 03:48
Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, do vậy thời điểm này được coi là “nước rút” trong công tác ôn tập.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vẫn giữ nguyên cơ chế thi, nhằm đánh giá chất lượng đầu ra của giáo dục phổ thông và là căn cứ để xét duyệt hệ cao đẳng, đại học. Mỗi thí sinh sẽ phải thực hiện 4 bài thi trong đó Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh là 3 bài thi bắt buộc và 1 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc tổ hợp khoa học xã hội do thí sinh tự chọn.
TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ÔN TẬP THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2023
Để chuẩn bị cho kỳ thi, BGH nhà trường đã triển khai kế hoạch ôn tập từ tháng 9 năm 2022, tổ chức thi thử nhằm đánh giá năng lực học tập của từng học sinh qua đó phân loại học lực và đưa ra kế hoạch học tập phù hợp với từng em. Ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn tập, thiết lập thời khoá biểu lồng ghép với chương trình đào tạo chính khoá phù hợp với điều kiện thực tế. Nội dung ôn tập được bám sát theo chương trình sách giáo khoa kết hợp với những kiến thức nâng cao nhằm trang bị đầy đủ kiến thức cho các em học sinh trước khi bước vào kỳ thi. Bên cạnh đó nhà trường cũng phối hợp chặt chẽ với phụ huynh về việc quản lý, nhắc nhở, động viên học sinh ôn tập, ôn thi hiệu quả. 
 
ảnh 1
ảnh 2

Đến nay, chương trình ôn tập đã đến giai đoạn “nước rút”, việc ôn tập, luyện đề cho học sinh vẫn được thực hiện đều đặn vào các ngày trong tuần và tổ chức ôn tập theo phân loại học sinh. Đặc biệt, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi minh họa đến nay, việc ôn tập được tổ chức bám sát chương trình, các nội dung ôn tập được xây dựng phù hợp với khả năng, trình độ, kiến thức của các em học sinh trên lớp. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo thường xuyên dự giờ, thăm lớp, đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng công nghệ thông tin vào dạy học để tạo sự sinh động, thu hút học sinh, giúp học sinh hiểu rõ, hiểu sâu từng vấn đề, câu hỏi, bài tập; sử dụng các phần mềm dạy học, đánh giá kết quả trực tuyến để các em làm quen hơn nữa với dạng bài tập trắc nghiệm. 
ảnh 5
ảnh 6
ảnh 7
Các em học sinh ôn tập kiến thức
Trong quá trình ôn tập, các thầy cô giáo giảng dạy giúp các em ghi nhớ kiến thức trọng tâm trong mỗi bài. Đồng thời, cho học sinh luyện đề lý thuyết từ các câu hỏi ngắn, đơn giản đến các câu hỏi dài, phức tạp. Ngoài ra, các thầy cô giáo sẽ sắp xếp thêm thời gian để phụ đạo cho học sinh yếu kém nhằm bổ sung kiến thức còn thiếu, luyện đề với các mức độ câu hỏi để các em làm quen, từ đó hình thành kỹ năng phân tích và nắm chắc cấu trúc đề.
ảnh 8
ảnh 9
Các thầy cô giáo tổ chức ôn tập phụ đạo buổi tối cho học sinh lớp 12.
Năm học 2022-2023, Trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng có tổng 3 lớp 12 với 112 học sinh đăng ký dự thi trong đó có 99 học sinh đăng ký thi tổ hợp KHXH, 13 học sinh đăng ký thi tổ hợp KHTN. Hiện nay , công tác ôn tập cho học sinh đang được nhà trường triển khai đúng hướng, hiệu quả và đặt mục tiêu 100% các em học sinh thi tốt nghiệp năm 2023.
Việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện, đặc biệt là nâng cao chất lượng ôn tập cho học sinh lớp 12 là tiền đề quan trọng để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn tỉnh đạt kết quả cao nhất.
Tin rằng, với sự chủ động, linh hoạt của nhà trường, sự nhiệt huyết của giáo viên và tinh thần tự giác học tập của các em học sinh trong công tác ôn tập, củng cố kiến thức sẽ là tiền đề vững chắc để giúp các em nắm vững kiến thức, có được hành trang an tâm, tự tin bước vào kỳ thi quan trọng này. Hy vọng các em học sinh giữ vững tâm lý, giữ sức khỏe tốt, ôn thi hiệu quả và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi, đảm bảo định hướng nghề nghiệp sau này.

Nguồn tin: Tổ KHTN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây