Thi thử tốt nghiệp THPT năm 2023: Bước “chạy đà” cho học sinh trước kỳ thi quan trọng

Chủ nhật - 12/02/2023 22:10

Thi thử tốt nghiệp THPT năm 2023: Bước “chạy đà” cho học sinh trước kỳ thi quan trọng

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, Trường PTDNT THPT huyện Mường Ảng vừa hoàn thành công tác tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT lần I năm 2023 cho học sinh khối 12
Theo đánh giá, công tác tổ chức thi được thực hiện nghiêm túc, phần đông học sinh (HS) hoàn thành các bài thi và được làm quen với không khí thi. Đây cũng là bước “chạy đà” cần thiết để các em rút kinh nghiệm, bổ sung kiến thức còn thiếu trước khi bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời mình.
3
1
Học sinh tham gia kỳ thi thử TN THPT năm 2023
Đến thời điểm này, nhà trường hoàn thành việc tổ chức lần thi thử TN THPT năm 2023 cho hơn 112 HS lớp 12 từ ngày 9/2 – 10/2/2023; Đề thi do Ban ra đề và in sao đề thi của của nhà trường tổ chức biên soạn, dựa trên bộ đề thi tham khảo, đề thi chính thức kỳ thi TN THPT của Bộ GD-ĐT và thành lập một Hội đồng thi gồm Ban in sao đề, Ban coi thi và Ban chấm thi.
Tại các lần thi thử, HS sẽ tham gia thi 3 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) và 1 bài thi tự chọn: Khoa học Tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học Xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), nội dung thi nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu là lớp 12, phù hợp với thời gian tổ chức thi thử. Việc tổ chức thi thử, thực hiện nghiêm túc kế hoạch chỉ đạo của Sở GDĐT, kế hoạch tổ chức của nhà trường. Qua việc tổ chức các đợt thi thử sẽ cung cấp thông tin khá chính xác, góp phần giúp Nhà trường chỉ đạo điều hành hoạt động dạy học và ôn tập, ôn luyện thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả tốt.
Nhìn chung, công tác tổ chức thi thử được các trường chuẩn bị chu đáo. Công tác ra đề và in sao đề thi được thực hiện đúng quy định, đảm bảo tính chính xác, bảo mật. Công tác tổ chức coi thi, chấm thi được thực hiện đúng theo Quy chế thi hiện hành do Bộ GD-ĐT quy định.
Đề thi thử của các môn cơ bản đảm bảo đúng theo cấu trúc đã xây dựng, vừa sức với học sinh. Công tác chấm thi thử cơ bản được thực hiện nghiêm túc, đúng Quy chế thi TN THPT, qua đó kết quả thi của HS rất khả quan.  
Việc tổ chức kỳ thi thử cơ bản đạt được mục tiêu đề ra, đó là giúp HS lớp 12 làm quen với kỳ thi TN THPT; củng cố, ôn tập kiến thức đã học và rút kinh nghiệm, bổ sung các kiến thức còn yếu và thiếu. Đặc biệt, qua tổ chức kỳ thi thử đã giúp các trường tập dượt công tác tổ chức thi TN THPT theo tinh thần đổi mới, kịp thời điều chỉnh, đánh giá rút kinh nghiệm nhằm phòng tránh những sai sót trong quá trình tổ chức kỳ thi TN THPT năm 2023.
Nhờ chấm và sửa lỗi trực tiếp lên bài làm sau khi trả bài, HS có thể thấy được đầy đủ những ưu điểm và hạn chế trong bài làm của mình. Từ đó giúp các em có điều kiện để cập nhật, bổ sung các kiến thức, kỹ năng còn thiếu và kịp thời rút kinh nghiệm về kỹ thuật làm bài thi (tự luận và trắc nghiệm), đồng thời giúp giáo viên phát hiện được những sai sót của HS để có hướng tiếp tục giúp đỡ HS trong quá trình ôn tập, có kinh nghiệm khi tham gia chấm thi TN THPT năm 2023.

Nguồn tin: Tổ CMTH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây