ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ÔN THI HỌC SINH GIỎI CÁC MÔN VĂN HÓA VÀ GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CẦM TAY KHỐI 12, KHỐI 11 DỰ THI VƯỢT CẤP.

Thứ hai - 06/12/2021 20:38
Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của các nhà trường. Nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy "năng lực sáng tạo", dạy giỏi, học tốt. Góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục. Phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương, đất nước.
Thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên, trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã triển khai kế hoạch tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2021 – 2022, nhà trường đã thành lập được một đội tuyển ôn thi học sinh giỏi các môn văn hóa và giải toán trên máy tính cầm tay lớp 12.
Công tác ôn thi học sinh giỏi các môn văn hóa và giải toán trên máy tính cầm tay khối 12, vượt cấp đối với khối 11 đã bước vào giai đoạn cuối cùng, các em học sinh đang tập trung ôn tập cao nhất để có đủ kiến thức bước vào kỳ thi chính thức được tổ chức vào 2 ngày 09,10/12/2021.
q
Đội tuyển HSG môn Văn
2
Đội tuyển HSG môn Toán
3
Đội tuyển HSG môn Vậy lý
4
Cô giáo Phạm Thị Xuân đang hướng dẫn học sinh ôn thi môn GDCD
Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa và giải toán trên máy tính cầm tay lớp 12 có tổng số 37 học sinh tham gia dự thi. Trong đó có 30 học sinh dự thi các môn văn hóa (trong đó khối 12 có 22 học sinh, khối 11 dự thi vượt cấp có 08 học sinh) và 07 học sinh tham gia dự thi giải toán trên máy tính cầm tay (trong đó có 06 học sinh khối 12, có 01 học sinh khối 11 dự thi vượt cấp). Bộ môn có số học sinh tham gia dự thi đông nhất là Ngữ văn với 9 em, chiếm 24,32 %; và môn Lịch sử 8 em, chiếm 21,62%; tiếp đến là môn Giáo dục công dân 5 em chiếm 13,51 %, còn lại là học sinh tham gia dự thi các môn văn hóa khác.
Là học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú, các em được ăn, ở, sinh hoạt tập trung trong nhà trường nên đã có thêm nhiều thời gian cho việc học tập và ôn luyện. Các em là những học sinh giỏi, học sinh tiên tiến từ các lớp được chọn lọc nên có ý thức học tập tốt, có tinh thần tự giác và quyết tâm đạt giải cao.
Chiều ngày 06/12/2021, Ban giám hiệu nhà trường tổ chức gặp mặt đội tuyển dự thi học sinh giỏi lớp 12 và các thầy cô ôn luyện học sinh giỏi nhằm cổ vũ, động viên, khích lệ tinh thần cho các em.
Tại buổi gặp mặt, thầy giáo Cà Văn Minh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã căn dặn các em học sinh đội tuyển hãy nỗ lực hết mình, quyết tâm phấn đấu, noi gương các anh chị khóa trước để gặt hái được những kết quả cao nhất. Nhà trường, các thầy cô giáo luôn tạo mọi điều kiện để các em có đầy đủ điều kiện tinh thần, vật chất trong quá trình ôn luyện. Trên cơ sở những kiến thức, kỹ năng đã được ôn tập, truyền đạt của các thầy cô giáo, mong các em học sinh bước vào kỳ thi với quyết tâm cao nhất, bình tĩnh, tự tin để làm bài giành kết quả cao, xứng đáng với sự mong đợi của gia đình, bạn bè, thầy cô giáo.
 
5
6
Một số hình ảnh buổi gặp mặt đội tuyển học sinh giỏi lớp 12
Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp. Các bạn học sinh đều mang trong mình tâm thế hào hứng, phấn khởi xen chút lo lắng và hồi hộp. Hi vọng với sự khởi đầu khí thế, đội tuyển sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong kì thi sắp tới. Chúc các em bình tĩnh, tự tin, hoàn thành tốt nhất bài thi vào ngày 09,10/12/2021.
 

Nguồn tin: Đặng Thị Thu Hương – Tổ KHTN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây