THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG TÍCH CỰC TRONG CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI NĂM HỌC 2020 -2021.

Thứ sáu - 16/04/2021 05:26
Bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG) là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác giáo dục của nhà trường. Những năm gần đây, trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp cơ sở trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của nhà trường.
Công tác bồi dưỡng HSG được Ban giám hiệu nhà trường hết sức quan tâm, chỉ đạo sát sao và kịp thời. Nhà trường đã có những kế hoạch cụ thể và lâu dài cho công tác bồi dưỡng HSG. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiều thầy, cô giáo có kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng HSG và đặc biệt là có nhiệt huyết lớn trong công tác bồi dưỡng HSG. Có nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi, có ý thức nỗ lực phấn đấu vươn lên.
ảnh 1

 Để nâng cao chất lượng, hiệu quả hơn nữa trong công tác bồi dưỡng HSG cán bộ Giáo viên cần biên soạn chương trình, nội dung bồi dưỡng rõ ràng, cụ thể, chi tiết cho từng khối, lớp, về từng mảng kiến thức và rèn luyện các kỹ năng theo số tiết quy định. Nhất thiết phải bồi dưỡng theo quy trình từ thấp đến cao, từ dễ đến khó để các em học sinh bắt nhịp dần.
Xác định rõ trọng tâm kiến thức giảng dạy cho từng khối lớp để tránh trùng lặp. Các giáo viên tham gia dạy đội tuyển phải có khả năng sưu tầm, biên soạn và dạy chuyên đề chuyên sâu. Biên soạn chương trình, nội dung bồi dưỡng rõ ràng, cụ thể, chi tiết cho từng mảng kiến thức, từng chuyên đề. Đồng thời Giáo viên đầu tư đào sâu chuyên môn, sưu tầm và đọc tài liệu trong và ngoài nước, tích lũy kinh nghiệm, nghiên cứu kỹ các dạng đề thi ở các đề thi đã qua.
anh 2

Hơn nữa giáo viên phải là người truyền lửa đam mê cho các em bằng tình yêu và tinh thần trách nhiệm của chính bản thân mình. Cung cấp kiến thức cơ bản cho học sinh trong các giờ học chính khóa và phụ đạo buổi chiều. Kiến thức nâng cao, cung cấp trong các buổi học dành riêng cho đội tuyển. Giáo viên thường xuyên ra đề để học sinh tự sưu tầm tài liệu và làm bài khi ở nhà. Giáo viên chấm, chữa bài kĩ càng, đưa ra phương pháp khắc phục lỗi làm bài cho từng học sinh trong các buổi học dành riêng cho đội tuyển hoặc qua trao đổi riêng để nâng cao kĩ năng làm bài cho học sinh.
Không những thế giáo viên động viên học sinh kịp thời thay đổi hình thức ôn luyện để tạo hứng thú học tập cho các em.Tăng cường luyện đề theo cấu trúc đề thi hiện hành; luyện kĩ năng phân bố thời gian khi làm bài; tiếp tục khắc phục những lỗi còn tồn tại với từng đối tượng sinh bằng cách chấm bài tay đôi (giáo viên - 1 học sinh).
ảnh 3

Để đạt được những thành tích cao trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp cơ sở diễn ra vào ngày 19, 20/4/2021, đội ngũ giáo viên cũng như các em học sinh đã và đang nỗ lực hết mình, cống hiến một phần công sức nhỏ bé vào thành tích chung của nhà trường.
 

Nguồn tin: Tổ KHXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây