ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ÔN THI HỌC SINH GIỎI CÁC MÔN VĂN HÓA VÀ GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CẦM TAY KHỐI 12, KHỐI 11 DỰ THI VƯỢT CẤP.

Chủ nhật - 29/11/2020 03:43

ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ÔN THI HỌC SINH GIỎI CÁC MÔN VĂN HÓA VÀ GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CẦM TAY KHỐI 12, KHỐI 11 DỰ THI VƯỢT CẤP.

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của các nhà trường. Nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy "năng lực sáng tạo", dạy giỏi, học tốt. Góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục. Phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương, đất nước.
Thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 – 2021; Công văn số: 1786/SGDĐT- KTKĐCLGD, ngày 01/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên về việc hướng dẫn nhiệm vụ Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục năm học 2020 -2021, trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã triển khai kế hoạch số: 267/KH-PTDTNTMA, ngày 18/9/2020 về việc tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2020 – 2021, nhà trường đã thành lập được một đội tuyển ôn thi học sinh giỏi các môn văn hóa và giải toán trên máy tính cầm tay lớp 12.
Công tác ôn thi học sinh giỏi các môn văn hóa và giải toán trên máy tính cầm tay khối 12, vượt cấp đối với khối 11 đã bước vào giai đoạn cuối cùng, các em học sinh đang tập trung ôn tập cao nhất để có đủ kiến thức bước vào kỳ thi chính thức được tổ chức vào 2 ngày 01,02/12/2020.
ôn thi 1
Đội tuyển ôn thi học sinh giỏi môn GDCD đang gấp rút ôn thi
ôn thi 2
Cô giáo Phan Thị Xuân đang hướng dẫn học sinh ôn thi môn GDCD
Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa và giải toán trên máy tính cầm tay lớp 12 có tổng số 30 học sinh tham gia dự thi. Trong đó có 27 học sinh dự thi các môn văn hóa (khối 12 có 26 học sinh, lớp 11 dự thi vượt cấp có 01 học sinh) và 07 học sinh tham gia dự thi giải toán trên máy tính cầm tay (06 học sinh khối 12, lớp 11 có 01 học sinh vượt cấp). Bộ môn có số học sinh dự thi đông nhất là Ngữ văn với 6 em, chiếm 20 %; và môn Giáo dục công dân 6 em, chiếm 20%; tiếp đến là môn Vật lý 4 em chiếm 13,33 %, còn lại là học sinh tham gia dự thi các môn văn hóa khác.
Là học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú, các em được ăn, ở, sinh hoạt tập trung trong nhà trường nên đã có thêm nhiều thời gian cho việc học tập và ôn luyện. Các em là những học sinh giỏi, học sinh tiên tiến từ các lớp được chọn lọc nên có ý thức học tập tốt, có tinh thần tự giác và quyết tâm đạt giải cao.
ôn thi 3
Các em trong đội tuyển học sinh giỏi môn Lịch Sử - Địa lý
ôn thi 4
ôn thi 4+
Hai em tham gia ôn thi môn Tin học
Sáng ngày 28/11/2020, Ban giám hiệu nhà trường tổ chức gặp mặt đội tuyển dự thi học sinh giỏi lớp 12 và các thầy cô ôn luyện học sinh giỏi nhằm cổ vũ, động viên, khích lệ tinh thần cho các em.
Tại buổi gặp mặt, thầy giáo Cà Văn Minh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã căn dặn các em học sinh đội tuyển hãy nỗ lực hết mình, quyết tâm phấn đấu, noi gương các anh chị khóa trước để gặt hái được những kết quả cao nhất. Nhà trường, các thầy cô giáo luôn tạo mọi điều kiện để các em có đầy đủ điều kiện tinh thần, vật chất trong quá trình ôn luyện. Trên cơ sở những kiến thức, kỹ năng đã được ôn tập, truyền đạt của các thầy cô giáo, mong các em học sinh bước vào kỳ thi với quyết tâm cao nhất, bình tĩnh, tự tin để làm bài giành kết quả cao, xứng đáng với sự mong đợi của gia đình, bạn bè, thầy cô giáo.
gặp mặt 1
gặp mặt 5
Một số hình ảnh buổi gặp mặt đội tuyển học sinh giỏi lớp 12

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp. Các bạn học sinh đều mang trong mình tâm thế hào hứng, phấn khởi xen chút lo lắng và hồi hộp. Hi vọng với sự khởi đầu khí thế, đội tuyển sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong kì thi sắp tới. Chúc các em bình tĩnh, tự tin, hoàn thành tốt nhất bài thi vào ngày 01,02/12/2020.

Nguồn tin: Đặng Thị Thu Hương – Tổ KHTN

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây