ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ÔN THI HỌC SINH GIỎI CÁC MÔN VĂN HÓA VÀ MÁY TÍNH CẦM TAY KHỐI 10, KHỐI 11.

Thứ năm - 14/05/2020 22:51

ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ÔN THI HỌC SINH GIỎI CÁC MÔN VĂN HÓA VÀ MÁY TÍNH CẦM TAY KHỐI 10, KHỐI 11.

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của các nhà trường. Sau thời gian dài nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cùng với việc thực hiện dạy học chính khóa, thầy trò nhà trường cũng đang nỗ lực dạy và ôn thi Học sinh giỏi văn hóa và máy tính cầm tay khối 10, khối 11 cho giai đoạn nước rút.
Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa và máy tính cầm tay khối 10, 11 cũng đẩy lùi theo kế hoạch chung của Sở Giáo dục và đào tạo. Dự kiến kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 21 và 22/5/2020 sắp tới.
Với tinh thần vừa học vừa tiếp tục phòng, chống dịch Covid 19, công tác ôn thi học sinh giỏi hiện nay đang được thực hiện vào các buổi chiều trong tuần, học sinh tham gia ôn luyện đảm bảo sức khỏe, giữ khoảng cách, giữ gìn vệ sinh và không tập trung quá số người quy định.
ảnh 1
Cô giáo Đỗ Thị Ánh và Đội tuyển ôn thi bộ môn Vật lý lớp 10
ảnh 2
Học sinh tham gia ôn thi môn Sinh học lớp 10
Năm học 2019-2020 đã đi qua hơn nửa chặng đường, với sự cố gắng hết mình ở học kỳ 1, thầy trò khối 12 cũng đã gặt hái những thành tích đáng kể trong công tác ôn thi học sinh giỏi. Kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa và máy tính cầm tay đợt hai có 69 học sinh tham gia. Trong đó có 62 học sinh dự thi các môn văn hóa (khối 10 có 41 học sinh, khối 11 có 21 học sinh) và 07 học sinh tham gia thi máy tính cầm tay (02 học sinh khối 10, 5 học sinh khối 11). Bộ môn có số học sinh dự thi đông nhất là Ngữ văn với 16 em, chiếm 23,19 %; tiếp đến là môn Lịch sử chiếm 13,04 %, còn lại là học sinh tham gia dự thi các môn văn hóa khác.
Là học sinh trường Dân tộc nội trú, các em được ăn, ở, sinh hoạt tập trung trong nhà trường nên đã có thêm nhiều thời gian cho việc học tập và ôn luyện. Các em là những học sinh giỏi, học sinh tiên tiến từ các lớp được chọn lọc nên có ý thức học tập tốt, có tinh thần tự giác và quyết tâm đạt giải cao.
ảnh 3
Học sinh khối 11 tham gia ôn thi môn GDCD
Mặc dù nghỉ học một thời gian dài lại thêm sự thay đổi của thời tiết - Bắt đầu những ngày hè nóng nực, ít nhiều có ảnh hưởng đến việc dạy và học, song với tinh thần quyết tâm cao, thầy trò nhà trường đang ra sức cho một mùa thi gặt hái nhiều thành công tốt đẹp.
 

Nguồn tin: Phan Xuân - Tổ KHXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây