Cô và trò Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đón nhận niềm vui từ cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2019 – 2020

Chủ nhật - 05/01/2020 19:10

Cô và trò Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đón nhận niềm vui từ cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2019 – 2020

Cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh lần thứ VII năm học 2019 - 2020 đã diễn ra thành công, thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh cấp THPT, THCS trên địa bàn tỉnh. Qua Cuộc thi, nhiều dự án mang tính sáng tạo, có chất lượng và sức thuyết phục được Ban Tổ chức đánh giá cao, phát huy trí tuệ, năng lực của nhiều học sinh.
Năm  học 2019 - 2020, cuộc thi KHKT cấp tỉnh lần thứ VII có tổng số 125 đề tài nghiên cứu khoa học của hơn 200 học sinh đến từ các trường THCS, THPT trong toàn tỉnh. Tổng kết cuộc thi Ban tổ chức đã trao giải cho 75 dự án xuất sắc có tính sáng tạo, trong đó: 07 giải Nhất; 15 giải Nhì, 28 giải Ba và 25 giải Tư. BTC cũng trao giấy chứng nhận cho 75 thầy cô hướng dẫn có sản phẩm đạt giải. Các dự án được đánh giá có hàm lượng khoa học cao, gồm cả dự án khoa học, kỹ thuật và khoa học xã hội - hành vi. Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng tham gia 3 dự án trong đó có hai sản phẩm lĩnh vực kĩ thuật cơ khí , 01 sản phẩm lĩnh vực hóa sinh và dành kết quả đáng vui mừng là 2 giải ba .
anh1
Ảnh 1: Ban tổ chức trao giải ba cho các tác giả
anh2
 Ảnh 2: Ban tổ chức trao giải cho giáo viên hướng dẫn các sản phẩm đạt giải ba
Dự án đạt giải ba: Mô hình sản xuất gạch từ rác thải nhựa và dầu ăn đã qua sử dụng , lĩnh vực kĩ thuật cơ khí – Tác giả: Tòng Văn Dũng, Lường Văn Nam  lớp 12C1, giáo viên hướng dẫn Phan Thị Xuân.
Rác thải nhựa và dầu ăn đã qua sử dụng là hai loại rác thải nguy hại và chưa được tái chế hiệu quả. Đứng trước những trăn trở đó học sinh Dũng và Nam lớp 12C1 đã có ý tưởng về sản phẩm, dưới sự hướng dẫn của Cô Phan Xuân mô hình sản phẩm đã được hình thành và hoàn thiện. Mô hình sản phẩm từ dự án có tính ứng dụng thực tế cao, đáp ứng được nhu cầu xử lí rác của xã hội và là sản phẩm hoàn thiện khép kín khi xử lí được vụn gạch và khí thải từ quá trình làm gạch.
anh 3
Ảnh 3: Mô hình sản xuất gạch từ rác thải nhựa và dầu ăn đã qua sử dụng
Dự án đạt giải ba:  Dầu gội thảo dược, thuộc lĩnh vực Hóa sinh, tác giả Lò Thị Kim Yến lớp 12C1, giáo viên hướng dẫn Phạm Thị Hằng.
Từ kinh nghiệm của dân gian, sử dụng những vật liệu từ thiên nhiên làm dầu gội thiên nhiên an toàn, đạt hiệu quả với mái tóc người Việt. Sản phẩm được kiểm định về chất lượng an toàn với gia đầu. Đây là sản phẩm thân thiện với môi trường góp phần bảo vệ sức khỏe con người.
anh 4
Ảnh 4: Dự án Dầu gội thảo dược
Cô Phạm Thị Hằng – trưởng đoàn giáo viên và học sinh tham dự cuộc thi KHKT cấp Tỉnh năm học 2019- 2020 chia sẻ “ Để đạt được thành tích như trên cô và trò nhà trường đã có sự tập luyện kĩ lưỡng như hoàn thiện nâng cao sản phẩm sau cuộc thi cấp trường, chuẩn bị poster, tập luyện thuyết trình, giải quyết các tình huống giả định. Học sinh tham gia cuộc thi với tâm lí tự tin, trững trạc và sự cố gắng hết mình cho sản phẩm của mình” .
anh 5
        ảnh 5: Đoàn học sinh của nhà trường tham dự cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm học 2019 - 2020
Cuộc thi KHKT lần thứ VII đã khép lại, trước những kết quả đạt được thầy cô và các em học sinh nhà trường có thêm động lực tiếp tục tìm tòi sáng tạo trong các dự án KHKT mới.
 

Nguồn tin: Tác giả: Trương Thị Hương – Khoa học tự nhiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây