CÔNG TÁC ÔN THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2022 TẠI TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG

Thứ tư - 15/06/2022 03:18
Mùa hè - mùa của sự chia ly nhưng cũng là mùa học sinh cuối cấp bắt đầu công cuộc ôn nước rút để chuẩn bị cho một kì thi quan trọng - Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra trong tháng 7. Đây là một kì thi quan trọng, đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời của mỗi học sinh. Trong những ngày này, thầy và trò trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng đang bước vào giai đoạn ôn gấp rút kì thi TN THPT năm 2022.
Ôn thi Tốt nghiệp THPT luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường. Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, các tổ nhóm chuyên môn phân tích đề minh họa Tốt nghiệp THPT năm 2022 của Bộ giáo dục và đào tạo, từ đó phân tích cấu trúc đề minh họa, đưa ra định hướng ôn tập cho bộ môn.
Để có tâm lí vững vàng trong kì thi Tốt nghiệp THPT sắp tới các em cần trang bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng cho bản thân.
ảnh 1
ảnh 2
Các em học sinh say sưa học tập trong tiết Toán của cô Đặng Hương
Việc ôn thi Tốt nghiệp THPT được thực hiện ngay từ đầu năm học, học đến đâu các thầy cô giáo ôn tập, củng cố đến đó. Giáo viên xây dựng kế hoạch ôn thi Tốt nghiệp 50 tiết theo cấu trúc chương trình, có bám sát vào cấu trúc đề minh họa của Bộ giáo dục và đào tạo.
Mặc dù thời tiết tháng 6 nắng nóng, oi bức nhưng các giáo viên ôn thi dành hết tâm huyết cho học sinh, hướng dẫn học sinh ôn tập một cách hiệu quả nhất.
Năm học 2021-2022, trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng có 132 học sinh đăng kí dự thi Tốt nghiệp THPT, trong đó có một lớp Khoa học tự nhiên là 21 học sinh, 3 lớp Khoa học xã hội là 111 học sinh. Các em đều hăng say học tập, rèn luyện kĩ năng làm bài dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Để giảm bớt áp lực trong giai đoạn ôn thi nước rút này, các em học sinh cần phải hệ thống một cách tổng quát các kiến thức cơ bản, những định nghĩa, kỹ năng. Đó được xem là một bí quyết ôn thi hiệu quả để hướng dẫn các bạn học sinh triển khai đề cương ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng đúng với trọng tâm, không lan man, ôm đồm, và quá tải.
Đến thời điểm hiện tại nhà trường đã tổ chức 3 lần thi thử để các em làm quen với việc thi tốt nghiệp, nắm được cấu trúc đề thi, biết phân bố thời gian hợp lí cho các môn học cũng như củng cố lại kiến thức còn thiếu.
ảnh 3
Các em học sinh tham gia kỳ thi thử TN THPT 2022 lần 3
Mong rằng với sự tâm huyết, lòng nhiệt tình của các thầy cô giáo, sự cố gắng, chăm chỉ của các em học sinh sẽ đạt được kết quả cao nhất trong kì thi TN THPT năm 2022.

Nguồn tin: Tổ KHTN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây