HÂN HOAN VUI NGÀY TỰU TRƯỜNG

Thứ hai - 20/08/2018 05:17
Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 của nhà trường, trong hai ngày 17 và 18 tháng 8 năm 2018 các bạn học sinh trường ta lại tề tựu đông đủ để sẵn sàng bước vào một năm học mới với những niềm vui, niềm tin bước vào một chặng đường mới.
Anh 1
Anh 1
Vậy là kì nghỉ hè đầy bổ ích của các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các em học sinh nhà trường đã kết thúc. Có thể nói, đây thực sự là một kì nghỉ vô cùng bổ ích và ý nghĩa đối với toàn thể thầy và trò trường ta, bởi chúng ta có một quãng thời gian nghỉ ngơi lấy lại thể lực cũng như tinh thần sau hơn 9 tháng làm việc, học tập vất vả. Quãng thời gian nghỉ hè tuy không dài nhưng cũng đủ để các thầy, các cô có thời gian dành cho gia đình nhiều hơn; các em học sinh có nhiều thời gian ở bên cha mẹ, ông bà cùng chia sẻ công việc với người thân trong gia đình mình và được trải nghiệm, tìm hiểu những kiến thức ngoài thực tế.
Anh 2
Các bậc phụ huynh cùng các em học sinh đang chuyển các đồ dùng cá nhân về khu nội trú
          Tạm biệt mùa hè, các em học sinh lại chuẩn bị những hành trang cần thiết bước vào năm học mới với biết bao điều tốt đẹp đang chờ đợi các em ở phía trước, chắc hẳn một trong những điều tốt đẹp đó chính là việc các em sẽ lại được các thầy cô truyền đạt giúp các em khám phá ra những tri thức mới, từng bước, từng bước lấp đầy những điều các em còn thiếu trong cuộc sống để các em đủ hành trang vững bước tới tương lai.
          Với nền tảng đã có từ năm học trước, các em học sinh khối 11 và 12 của nhà trường đến nhập học sớm hơn. Có thể nói, sau một thời gian xa trường, xa lớp, xa thầy cô và bạn bè điều dễ nhận thấy ở các em khi gặp lại đó chính là các bạn đã cao lớn hơn trước, nhiều bạn có thể do bận giúp cha mẹ công việc đồng áng nên nước da có phần bị đen xạm đi thấy rõ. Dù vậy, trên khuân mặt các em hầu hết đều nở những nụ cười rất tươi vì được gặp lại thầy cô và bạn bè; ngay từ khu vực nhà để xe đã bắt đầu có những tiếng tíu tít trò chuyện, hỏi thăm về quãng thời gian hè vưa qua. Còn với chúng tôi, lại được nghe những câu quen thuộc nhưng rất đỗi thân thương, đầy tình cảm của các em dành cho: “em chào thầy, em chào cô…”
Anh 3
Do trời mưa nền các bạn học sinh đang khẩn trương di chuyển
về khu nội trú của mình
Trái với sự tự tin, vui tươi của các em học sinh khối 11,12 là đâu đó những sự rụt rè, những ánh mắt lo âu, đượm buồn vì phải xa bố mẹ để bắt đầu làm quen với một môi trường mới, của các em học sinh khối 10, một nơi mà các bạn sẽ có những thầy cô mới, những bạn bè mới; nhiều bạn chỉ biết quấn lấy bố, lấy mẹ không muốn rời. Những cảm xúc này là điều không thể tránh khỏi, ai trong chúng ta cũng sẽ trải qua, đây sẽ là một trong những dấu ấn mà trên con đường bước tới tương lai chúng ta đều phải trải qua để giúp bản thân chúng ta trường thành hơn, mạnh mẽ hơn và chắc chắn rằng dưới sự yêu thương của các thầy cô, đặc biệt là các thầy cô giáo chủ nhiệm; sự quý mến của bạn bè sẽ giúp các em học sinh mới của trường ta sẽ sớm hòa nhập được. Chào mừng các em đã đến với ngôi trường Dân tộc nội trú Mường Ảng và chúc các em sẽ sớm vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu để bước vào một hành trình mới với những điều tốt đẹp nhất!
Một đặc thù của trường Dân tộc nội trú đó là việc các em học sinh bên cạnh việc học tập thì mọi sinh hoạt của các em sẽ diễn ra tại trường. Do vậy, điều đầu tiên sau khi nhập trường đó chính là việc ổn định chỗ nghỉ cho từng bạn học sinh. Mọi công việc đều đã được lên kế hoạch cụ thể, chi tiết nên công tác ổn định chỗ ở cho các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh khối 10 đã nhanh chóng được hoàn thành, lần lượt từng em học sinh đã nhận những trang cấp ban đầu do Đảng và Nhà nước dành cho các em, sau đó các em được các thầy cô giáo chủ nhiệm tận tình chỉ dẫn đến phòng ở, được hướng dẫn một số sinh hoạt ban đầu tại khu nội trú.
Hỉnh ảnh một số hoạt đông của các bạn học sinh sau khi nhập trường
Anh 4
Ảnh 4: Các bạn học sinh đang dọn dẹp phòng ở
Anh 5 1
Ảnh 5: Một số hình hình ảnh các bạn đang nhận sách giáo khoa tại thư viện
Bên cạnh đó, do quãng thời gian nghỉ hè là mùa mưa ở vùng Tây Bắc nên ngay sau khi nhập trường một nhiệm vụ các em học sinh cần phải thực hiện ngay đó là tham gia công tác lao động dọn dẹp, vệ sinh trường lớp sạch sẽ theo kế hoạch của Ban chấp hành đoàn trường để bước vào năm học mới. Có thể nói các bạn học sinh đã tham gia lao động nghiêm túc, hiểu quả công việc được đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra, cảnh quan trường lớp dần trở lên sạch sẽ, thoáng mát hơn.
Anh 6
Ảnh 6: Các bạn học sinh tham gia lao động dọn dẹp vệ sinh trường lớp

Qua một chuỗi các hoạt động được thực hiện, có thể nói đến thời điểm này mọi công việc chuẩn bị cho năm học 2018 – 2019 đều diễn ra suôn sẻ, đúng kế hoạch, đặc biệt các em học sinh mới của nhà trường cũng dần bắt nhịp được với môi trường mới. Chúc tất cả các em học sinh thân yêu của trường ta sẽ luôn vui tươi, học tập và rèn luyện tốt để hướng tới một năm học mới thắng lợi, xa hơn nữa là có đầy đủ hành trang để hướng tới một tương lai tươi sáng hơn!
         
          Nguồn tin: Phạm Quang Việt – Tổ Khoa học xã hội.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây