Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng tham gia Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện Mường Ảng năm 2019

Thứ hai - 11/03/2019 20:41

Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng tham gia Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện Mường Ảng năm 2019

Căn cứ các văn bản của Ban tổ chức Ngày hội văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện Mường Ảng năm 2019, Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã ra quyết định số 59/QĐ-PTDTNTMA, ngày 01/3/2019 cử 07 đồng chí quản lí và giáo viên thực hiện nhiệm vụ trong Đoàn khối các trường THPT, phối hợp với các đồng chí quản lí, giáo viên trường THPT Mường Ảng và THPT Búng lao thực hiện hai nhiệm vụ chính là tham gia triển lãm trưng bày và thi ẩm thực.
Ngày hội văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện Mường Ảng năm 2019 là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình “Về với Điện Biên” nhân kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Vượng Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy -  Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo của UBND huyện Mường Ảng.
Ngày hội Văn hóa và Thể thao các dân tộc huyện Mường Ảng năm 2019
Ngày hội là một không gian mở để 13 cộng động dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện  trao đổi và giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong việc bảo tồn, gìn giữ phát huy và tôn vinh những giá trị truyền thống đặc sắc của huyện. Đây là một cơ hội tốt để thầy và trò nhà trường tìm hiểu về văn hóa các dân tộc và quảng bá hình ảnh của nhà trường tới nhân dân và khách tham quan.
 
anh 1b  anh 1c
anh 1c  anh 1f
            Các hoạt động trong ngày hội
Để thực hiện tốt nhiệm vụ, chiều ngày 2/3/2019 tại trường THPT huyện Mường Ảng, Ban chỉ đạo, các nhóm giúp việc tham gia Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện Mường Ảng cụm 3 trường THPT năm 2019 đã họp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho mỗi thành viên.
Vào ngày 9/3/2019 nhóm triển lãm, trưng bày sản phẩm đã tiến hành dựng trại, trưng bày các sản phẩm đồ dùng dạy học tự làm, sản phẩm KHKT của học sinh … do thời tiết nắng, gió mạnh công việc của nhóm gặp nhiều khó khăn, xong tới 18 giờ cùng ngày cơ bản đã hoàn thành việc trang trí khu trưng bày, triển lãm sẵn sàng đón khách tới tham quan.
anh 3
Khu trưng bày triển lãm
Vào sáng ngày 10/3 Ban tổ chức tiến hành chấm thi nội dung trưng bày triển lãm. Kết quả Đoàn khối các trường THPT đạt giải “Gian hàng sáng tạo”.
anh 6
Gian hàng các trường THPT đón khách tham quan
Phần thi ẩm thực là một điểm nhấn quan trọng của ngày hội, để chuẩn bị tốt cho nội dung dự thi nhóm ẩm thực đã lên thực đơn, chuẩn bị nguyên liệu kĩ càng, đảm bảo tiêu chí ngon, rẻ, đẹp và hơn hết thể hiện được nét đặc sắc riêng của khối.
anh5
Phần thi ẩm thực
anh 7
Cô giáo Hoàng Ngọc Anh và Đỗ Thi Duân tham gia phần thi ẩm thực
Sau phần thi trưng bày triển lãm Ban tổ chức đã tiến hành chấm thi ẩm thực kết quả Khối các trường THPT có một món ăn ngon nhất là món “Guốc bò” .
Thời gian tham gia Ngày hội Văn hóa và Thể thao huyện Mường Ảng lần thứ 3 diễn ra trong hai ngày, thời gian tuy không nhiều song đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, sáng tạo giữa các thầy cô giáo trong cụm ba trường THPT huyện Mường Ảng.
Viết bài: Trương Thị Hương – Tổ KHTN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây