CHƯƠNG TRÌNH VUI TRUNG THU NĂM 2019

Thứ bảy - 14/09/2019 01:20
CHƯƠNG TRÌNH VUI TRUNG THU NĂM 2019
“Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng”
Thực hiện theo kế hoạch số 281/KH-PTDTNTMA ngày 06/9/2019 của trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng, vào 20h00 ngày 12/9/2019 đã diễn ra Hội thi làm lồng đèn Trung Thu sáng tạo năm 2019.
Công tác chuẩn bị cho Hội thi được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ. Ngay từ chiều ngày 12/9/2019 lớp trực tuần 11B3 đã chuẩn bị máy chiếu, bàn ghế đầy đủ để Hội thi được diễn ra theo đúng kế hoạch. Học sinh các lớp háo hức đón xem sản phẩm của lớp mình cũng như của các lớp khác.
Đúng 19h30 các lớp trưng bày sản phẩm lồng đèn sáng tạo của lớp mình. Sản phẩm của các em học sinh tự tay làm từ các vật liệu tái chế. Mỗi lớp đều sử dụng các vật liệu như bìa cát tông, ống mút, vỏ hộp sữa đã qua sử dụng, vỏ chai nhựa, vỏ lon bia…
ảnh 1 Học sinh trưng bày sản phẩm
Học sinh trưng bày sản phẩm
Qua bàn tay khéo léo của các em học sinh, những vật liệu tái chế được sáng tạo rất đa dạng và sinh động như chế tạo từ bìa cát tông thành những ngôi nhà tượng trưng cho ngôi nhà chung của trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng. Từ những chiếc thìa nhựa đã qua sử dụng các em chế tạo thành những chiếc lồng đèn hình hoa sen độc đáo.
ảnh 2 Những sản phẩm độc đáo của học sinh khối 11
Ảnh 2 Những sản phẩm đẹp của học sinh khối 10
Những sản phẩm lồng đèn sáng tạo được làm từ các vật liệu tái chế
Ban giám khảo được thành lập để chấm điểm cho sản phẩm dự thi của các lớp. Từ đó để trao thưởng cho những sản phẩm đẹp nhất.
ảnh 3 Ban giám khảo chấm sản phẩm của các em học sinh khối 10
Ban giám khảo chấm sản phẩm của các khối lớp.
Sau khi giám khảo chấm xong các sản phẩm lồng đèn sáng tạo thì các em học sinh mang những chiếc lồng đèn của lớp mình đi rước xung quanh trường tạo ra một không khí phấn khởi, vui tươi.
ảnh 4 Học sinh liên hoan sau Hội thi
Các em học sinh vui trung thu, phá cỗ.
Thực hiện theo công văn chỉ đạo của Sở giáo dục và đào tạo trong việc giúp đỡ xã Ảng Tở, chiều ngày 12/9/2019, thầy Nguyễn Tiên Phong- Phó hiệu trưởng cùng với các thầy cô trong Ban chấp hành Đoàn trường xuống tặng quà và những chiếc lồng đèn làm từ những sản phẩm tái chế cho các cháu trường Mầm non xã Ảng Tở.
ảnh 5 Thầy giáo Nguyễn Tiên Phong tặng quà và lồng đèn cho các cháu trường Mầm non xã Ảng Tở
Thầy giáo Nguyễn Tiên Phong tặng quà và lồng đèn từ những sản phẩm tái chế cho trường mầm non xã Ảng Tở.
Cháu nào cũng háo hức nhận những chiếc lồng đèn sáng tạo, nhiều màu sắc đẹp để đi đón Trung thu cùng chị Hằng, chú Cuội.
ảnh 6 1
Các cháu mầm non phấn khởi khi nhận lồng đèn.

Qua Hội thi làm lồng đèn sáng tạo mong rằng việc chung tay chế tạo những sản phẩm đẹp từ vật liệu tái chế để bảo vệ môi trường sẽ được lan rộng và những món quà ý nghĩa sẽ tiếp tục đến với các trẻ em khó khăn vùng cao.
          Tác giả bài viết: Đỗ Thị Ánh-Giáo viên trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng
Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây