Đoàn Trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng Tình nguyện, xung kích trên mọi lĩnh vực.

Thứ bảy - 23/05/2020 21:25

ảnh 1

ảnh 1
“Đâu cần thanh niên có
Đâu khó có thanh niên.”
Nói đến Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là lại gợi cho ta hình ảnh về những bóng áo xanh tình nguyện, màu xanh của sức sống, tuổi trẻ đầy hoài bão, nhiệt huyết, những khát khao cống hiến mãnh liệt và cả những ước mơ của tương lai.

Trong cuộc sống, không ai là không có ước mơ, dù chỉ là ước mơ giản đơn. Ước mơ là động lực để con người làm việc, học tập... Nếu không có ước mơ, cuộc sống sẽ đơn điệu, buồn chán. Cuộc sống cho dù vất vả, bận rộn đi chăng nữa ta vẫn thầm mơ rằng mọi việc sẽ sáng sủa, tin tưởng vào những điều tốt đẹp hơn ở ngày mai. Và cứ như vậy cuộc sống sẽ thêm thú vị, không còn tẻ nhạt nữa. Mỗi chúng ta khi bước qua mái trường phổ thông, ta mơ ước tương lai mình vào đại học, học xong lại mơ ước tìm được một công việc để cống hiến, để khẳng định, để nuôi sống bản thân và gia đình. Ước mơ thì luôn luôn  mang sắc màu tươi tắn, trong sáng, tốt đẹp chứ chắc chẳng ai mơ ước làm điều không tốt. Vây nên chúng ta hãy ước mơ vì ước mơ sẽ chỉ đường cho ta hướng đích cuộc sống. Cho dù trên đường đi có thể có vấp ngã nhưng chính ước mơ sẽ nâng chúng ta đứng dậy đi tiếp... Và tuổi trẻ là tuổi tươi đẹp nhất của ước mơ.

Nhân dịp kỉ niệm 66 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954-7/5/2020 thực hiện theo sự chỉ đạo của BGH Nhà trường, Đoàn trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã tham gia quét đài tưởng niệm và viếng nghĩa trang liệt sĩ tại đài tưởng niệm xã Ảng Cang nhằm tưởng nhớ đến công lao to lớn, sự hi sinh của cha ông chúng ta trong những cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc Việt Nam.
 

Ảnh 2 1
Ảnh 2 2
Các đoàn viên thắp hương viếng đài tưởng niệm và quét dọn vệ sinh.

Sáng ngày 17/5/2020 Đoàn trường đã tổ chức cho hơn 60 đoàn viên thanh niên giúp đỡ 7 hộ gia đình tại xã Ảng Cang.
 

Ảnh 3
Đoàn viên thanh niên gặt lúa giúp người dân tại xã Ảng Cang

Dưới thời tiết nắng nóng như đổ lửa, mặc mồ hôi ướt đẫm, các đoàn viên thanh niên trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng vẫn hăng say, không ngại vất vả thu hoạch lúa giúp người dân. Hình ảnh màu áo xanh thấp thoáng trên cánh đồng lúa chín, những giọt mồ hôi của các bạn trẻ đã vẽ lên bức tranh tuổi trẻ huyện Mường Ảng xanh kích, nhiệt huyết, tình nguyện.
 

Ảnh 4
Các đoàn viên thanh niên hăng say, nhiệt tình.

Để chuẩn bị cho đại hội chi bộ trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng khóa III nhiệm kì 2020-2015 sắp diễn ra vào ngày 27-28/5/2020 và đại hội Đảng bộ các cấp, Đoàn trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã thực hiện nhiều chương trình thiết thực trong tháng 5: tổ chức dọn dẹp phòng ở nội trú, lớp học sạch sẽ, hăng say ra sức học tập để chuẩn bị cho kì thi học kì sắp tới, lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, chăm sóc vườn hoa cây cảnh, cải tạo cảnh quang trường lớp…
 

Ảnh 5
Các đoàn viên thanh niên ra sức học tập chào mừng đại hội Chi bộ trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng.

Ngày 22/5/2020 nhằm tạo môi trường xanh-sạch-đẹp, hơn 300 đoàn viên thanh niên trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng không ngại nắng nóng thực hiện chăm sóc quảng trường Hoa Ban. Các bạn đoàn viên thanh niên quét dọn, nhổ cỏ, cắt tỉa tạo ra một cảnh quang xanh sạch đẹp. Đây là một trong nhiều hoạt động tình nguyện thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ chung tay vì cuộc sống cộng đồng.
 

Ảnh 6
Các đoàn viên thanh niên tham gia quét dọn quảng trường Hoa Ban.

Đất nước ta còn nghèo, cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn, bóng dáng kẻ thù vẫn còn hiện hữu, hơn bao giờ hết lực lượng đoàn viên thanh niên cần chứng minh được sứ mệnh lịch sử của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Bằng ý chí, tinh thần năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, dưới lá cờ Đoàn vinh quang tôi tin tưởng rằng tuổi trẻ trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng sẽ tiếp tục trưởng thành, xung kích, tình nguyện trên mọi lĩnh vực hoàn thành tốt mục tiêu năm học 2019-2020.

Nguồn tin: Tổ KHTN trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây