TUỔI TRẺ TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN MƯỜNG ẢNG KHỞI ĐỘNG HOẠT ĐỘNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 – 2021

Thứ tư - 30/09/2020 04:58

Thực hiện công văn 215/CV-HĐ về việc ‘‘tiếp tục triển khai hoạt động phong trào chống rác thải nhựa’’ trên địa bàn huyện Mường Ảng, Đoàn trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã xây dựng mô hình BIỆT ĐỘI XANH với mong muốn tập trung trí tuệ, sức khỏe, nhiệt huyết của tuổi trẻ thay đổi nhận thức của con người đối với môi trường, bảo vệ môi trường hôm nay và mai sau XANH - SẠCH - ĐẸP. Mô hình được triển khai trong năm học 2020-2021 là sự kế tiếp hoạt động của mô hình THỦ LĨNH SỐNG XANH năm học 2019-2020.
Để triển khai mô hình có hiệu quả Đoàn trường đã thành lập ban chỉ đạo bao gồm :
1- đ/c Nguyễn Bá Thư – Trưởng nhóm: (Bí thư Đoàn trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng: Phụ trách chung)
2- đ/c Đỗ Thị Ánh- Phó trưởng nhóm: (Bí thư Chi Đoàn Giáo viên trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng: Phụ trách chi đoàn Giáo Viên)
3- đ/c Trương Thị Hương - Ủy viên: Phụ trách nhóm Đoàn viên thanh niên là học sinh bao gồm: 10 bí thư chi đoàn các lớp và 40 trưởng phòng khu nội trú.
Mô hình tập trung vào các mục tiêu chính là :
 Trang bị kiến thức về môi trường sống, rác thải, xử lí rác thải và kĩ năng sống xanh thường xuyên và liên tục.
Trang bị kĩ năng sống xanh lành mạnh hạn chế rác thải nhựa, gọn gàng, không lãng phí tài nguyên.
Tạo môi trường trải nghiệm về kĩ năng sống xanh như: Làm thùng ủ rác hữu cơ; tái chế dầu ăn qua sử dụng thành xà phòng; làm xà phòng thiên nhiên, làm nước rửa bát thiên nhiên; làm gạch sinh thái; làm đồ dùng, đồ chơi từ bìa cát tông…
Đào tạo kĩ năng truyền thông về rác thải như: Viết bài, sáng tác truyện tranh, đóng kịch, thuyết trình, làm vi deo.
 Đối tượng tác động của mô hình chủ yếu hướng tới là Đoàn viên thanh niên nhà trường và cộng đồng mạng.
Biện pháp hoạt động chủ yếu là hoạt động nhóm
Theo kế hoạch Mô hình được thực hiện liên tục trong các tháng của năm học, trong tháng 9 một số hoạt động đã được ghi nhận như:
anh 1 thu gom giay bao
Thu gom sách vở cũ tận dụng làm vở nháp và bán phế liệu.
anh 2 lam lo hoa
Tham gia tái chế làm lọ hoa trang trí lớp
anh 3 don dep
Vệ sinh trường lớp đầu năm
anh 4 lam ho u phan xanh
Làm hố ủ phân xanh.
anh 5 dang ki lop song xanh
Các lớp đăng kí huy hiệu chung tay bảo vệ môi trường.
Hoạt động môi trường là hoạt động yêu cầu tính liên tục vì nó gắn với hoạt động sống của con người. Trong ngôi trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng chúng tôi những Đoàn viên thanh niên nhà trường, quyết tâm, nỗ lực cùng nhau thực hiện nhiệm vụ này để môi trường sống của chúng tôi và bạn được AN TOÀN – XANH – SẠCH – ĐẸP.

Nguồn tin: Tổ KHTN trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng