TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Thứ hai - 20/05/2019 03:25

TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Thực hiện công văn số 166/PTDTNTMA ngày 15/5/2019 của Nhà trường về việc triệu tập và giao nhiệm vụ phối hợp triển khai chương trình truyền thông Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên , 20h ngày 16/5/2019 tại nhà đa năng trường ta đã phối hợp cùng với Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình huyện Mường Ảng chương trình truyền thông về giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên tới các em học sinh toàn trường.
Thực hiện theo kế hoạch đề ra ngày 16/5/2019, trường Phổ thông DTNT THPT huyện Mường Ảng phối hợp với Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Mường Ảng tổ chức truyền thông cung cấp các kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên tới các em học sinh trong toàn trường. Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Vũ Thị Xuân, cán bộ truyền thông Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Mường Ảng; đồng chí Nguyễn Tiên Phong - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo là trưởng các đoàn thể, 10 đồng chí giáo viên chủ nhiệm lớp và  300 em học sinh nhà trường.
 
2
Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Chương trình được tổ chức dưới hình thức trao đổi chuyên đề cung cấp thông tin, kiến thức, các khái niệm cơ bản về chăm sóc SKSS/VTN; những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Thực trạng và những nguy cơ, thách thức đang đặt ra đối với vấn đề  SKSS VTN hiện nay, các biện pháp phòng tránh thai.
3
Đ/c Vũ Thị Xuân - cán bộ truyền thông Trung tâm Dân số tại buổi tuyên truyền.
Buổi tuyên truyền đã diễn ra sôi nổi, với các câu hỏi thắc mắc được các em học sinh đưa ra thảo luận thông qua phần giao lưu giữa cô Vũ Thị Xuân - cán bộ truyền thông Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Mường Ảng và các bạn học sinh, các câu hỏi đặt ra kết hợp với nội dung tuyên truyền của các bạn học sinh đã làm khắc sâu hơn các vấn đề như, tuổi sinh sản tốt nhất của người phụ nữ, cách tránh thai và đặc biệt tốt nhất là không nên quan hệ tình dục ở lứa tuổi vị thành niên, tác hại của phá thai,... Qua đó cũng hiểu thêm được những suy nghĩ của các em, giúp các em phần nào hiểu được về giới tính, về sức khỏe sinh sản và khả năng tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân.
4
Các bạn học sinh vui tươi tham gia buổi truyền thông về giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên.
Buổi sinh hoạt ngoại khóa đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của các học sinh tham gia. Tại buổi sinh hoạt, các em học sinh đã chăm chú lắng nghe cô Vũ Thị Xuân - cán bộ Truyền thông Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Mường Ảng trao đổi những vấn đề mà chính bản thân các em đang còn băn khoăn, vướng mắc ở tuổi vị thành niên. Tất cả những câu hỏi đã được cán bộ làm công tác dân số giải đáp thông qua những hình ảnh minh họa sinh động với nhiều nội dung về những kiến thức cơ bản đối với việc chăm sóc SKSS VTN.
5
6
 
Một số hình ảnh tuyên truyền tại buổi truyền thông.
Chăm sóc SKSS tuổi vị thành niên là một công việc phức tạp, tế nhị, vì vậy đây không phải chỉ là nhiệm vụ của cơ quan chức năng, nhà trường mà đòi hỏi cả xã hội trong đó đặc biệt là sự quan tâm, động viên của gia đình. Sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức chắc chắn sẽ phần nào ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc, một thế hệ thanh niên hội nhập được đào tạo, làm cho xã hội ngày càng lành mạnh, văn minh.
Qua buổi truyền thông giúp các em một lần nữa khắc sâu được những kiến thức cơ bản về tâm, sinh lý của tuổi vị thành niên, giúp các em nâng cao hiểu biết và nhận thức đúng đắn, có cơ hội được tiếp cận nhiều hơn với các thông tin, kiến thức về dân số, giới tính, SKSS và dịch vụ chăm sóc SKSS; nhằm hạn chế các trường hợp mang thai ngoài ý muốn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.
Với những kiến thức đã nắm được qua buổi truyền thông mong rằng các em học sinh trong nhà trường sẽ hiểu và hành động đúng với lứa tuổi của mình, qua đó giúp cho bản thân mỗi em học sinh, đặc biệt là các bạn nữ sinh sẽ biết cách chăm sóc cơ thể mình, biết phòng và tránh những điều không nên làm ở lứa tuổi của mình đặc biệt là vấn đề tình bạn, tình yêu, qua đó giúp các em có được một sức khỏe tốt, có một tương lai tươi sáng hơn. Với những hành trang kiến thức có được trước mắt giúp các em bước vào những ngày hè thật vui và bổ tích, tận hưởng những tháng ngày đẹp nhất của tuổi học trò.
Tác giả: Lê Phương - Tổ CMTH
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây