TẬP HUẤN XÂY DỰNG NGÂN HÀNG CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN TRÊN MẠNG

Thứ hai - 10/12/2018 20:56
Thực hiện theo quyết định số 3292/QĐ-SGDĐT ngày 30 tháng 11 năm 2018 của Sở giáo dục và đào tạo Điện Biên, Đoàn cán bộ quản lí, giáo viên THPT gồm 19 người thuộc các trường THPT trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo đã tham gia tập huấn xây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm khách quan trên mạng từ ngày 03/12/2018 đến ngày 05/12/2018 tại Cửa Lò, Nghệ An.
Ảnh 1
Ảnh 1
Đây là đợt tập huấn nhằm tạo điều kiện cho hơn 600 giáo viên của 31 tỉnh miền Bắc và miền Trung được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng câu hỏi trắc nghiệm khách quan phục vụ cho việc ôn thi THPT quốc gia năm 2019. Mở đầu đợt tập huấn, thầy Nguyễn Xuân Thành - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học lên khai mạc đợt tập huấn và phổ biến những quy định và nội dung của đợt tập huấn. 
ảnh 2
Tiếp theo, thầy Sái Công Hồng- Phó Cục trưởng cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng chia sẻ với các thầy cô về kĩ thuật viết câu hỏi trắc nghiệm khách quan và giới thiệu về phần mềm eBIB Teachers để soạn câu hỏi và làm câu hỏi trên mạng.
Ảnh 3
Sau khai mạc và tập huấn chung, các giáo viên về các lớp học chuyên môn để trao đổi, chia sẻ chuyên môn. Mỗi môn học phải hoàn thiện phần câu hỏi trắc nghiệm được giao, sau đó sử dụng phần mềm eBIB teachers để đưa lên trường học kết nối chia sẻ câu hỏi cho nhau. Để việc sử dụng phần mềm được nhuần nhuyễn và linh hoạt, Bộ giáo dục đã cử những giáo viên có trình độ về chuyên môn và công nghệ thông tin để hỗ trợ các thầy cô giáo.
Ảnh 4
Phần mềm eBIB Teachers là phần mềm mới được cập nhật trên trường học kết nối nhằm mục đích:
- Soạn thảo và quản lí kho câu hỏi trắc nghiệm khách quan.
- Soạn đề thi trắc nghiệm, trộn đề thành nhiều mã đề tự động, in đề, phiếu trả lời và đáp án.
- Phân loại câu hỏi theo chương trình và theo mức độ (Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao).
- Chuyển trực tiếp đề từ file word (docx) vào kho câu hỏi. 
ảnh 5
Sau khi các thầy cô giáo đi tập huấn về sẽ trao đổi lại với các thầy cô giáo khác trong trường để nâng cao hiệu quả việc tập huấn.
Ngày 4/12/2018, Bộ giáo dục đã có công bố về phương án thi THPT quốc gia năm 2019: giữ ổn định phương thức tổ chức như các năm 2017, 2018 đồng thời thực hiện điều chỉnh kĩ thuật trong quy trình tổ chức thi, chấm thi và thanh tra thi và những điểm mới trong kì thi THPT quốc gia năm 2019.
Khi Bộ giáo dục công bố đề thi minh họa THPT năm 2019 kết hợp với kế hoạch ôn tập của nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ tổ chức dạy học, ôn tập chuẩn bị kì thi.
Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh có một quá trình ôn thi THPT quốc gia hiệu quả và thành công.
 Nguồn tin: Đỗ Ánh - Tổ KHTN
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây