CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CẤP TỈNH NĂM HỌC 2018-2019

Thứ tư - 09/01/2019 18:57
Đồng chí Nguyễn Mạnh Quân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại tổng kết cuộc thi
Đồng chí Nguyễn Mạnh Quân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại tổng kết cuộc thi
Hội thi KHKT dành cho học sinh trung học diễn ra hàng năm là sân chơi bổ ích, trí tuệ và khoa học khuyến khích tinh thần tự học hỏi, nghiên cứu, sáng tạo của học sinh. Hội thi tìm kiếm những ý tưởng khoa học mới lạ, độc đáo, những sáng kiến, những giải pháp cụ thể, thiết thực, thân thiện với môi trường thiên nhiên ứng dụng trong đời sống sinh hoạt của con người. Từ đó góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Hội thi còn là cơ hội để các bạn học sinh trải nghiệm các hoạt động thiết kế, chế tạo trong thực tế góp phần định hướng nghề nghiệp sau này.
Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Điện Biên lần thứ VI, năm học 2018-2019 được diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 03/01/2019 đến hết ngày 05/01/2019), Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng có 03 sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực: Khoa học hành vi, Phần mềm hệ thống, Kỹ thuật cơ khí. 
Anh 1
Ảnh 1: Thầy, trò nhà trường tham dự cuộc thi KHKT cấp tỉnh
 năm học 2018-2019
Tại cuộc thi KHKT năm nay, Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng có 2/3 sản phẩm dự thi đạt giải: sản phẩm “Quạt làm mát thông minh” của nhóm tác giả Chá A Ma lớp 12C4 và Quàng Văn Lượng lớp 12C1 đạt giải 3 lĩnh vực Kỹ thuật cơ khí; sản phẩm “Công cụ hỗ trợ biên tập ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm cho phần mềm master test client THPT” của nhóm tác giả Lường Văn Dũng và Lù Văn Trưởng lớp 11B2 đạt giải Tư lĩnh vực Phần mềm hệ thống. Sản phẩm được đánh giá cao về ý tưởng sáng tạo, thể hiện niềm đam mê nghiên cứu khoa học của các em.
         
          Một số hình ảnh của thầy và trò Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng  tại cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh lần thứ VI tại Điện Biên
Anh 3
 
Em Tòng Văn Thăm– HS lớp 12C3 với dự án “ Giải pháp nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện đạo đức của học sinh trường PTDNT THPT huyện Mường Ảng có bố mẹ đi làm ăn xa”
A 4
Em Lường Văn Dũng – HS lớp 11B2 với dự án “Công cụ hỗ trợ biên tập ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm cho phần mềm master test client THPT”
A 5
Em Chá A Ma – HS lớp 12C4 với dự án “Quạt làm mát thông minh”
Nguồn tin: Phùng Thanh Hưng - Tổ KHTN

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây