HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018 – 2019, NGÀY HỘI CỦA CÁN BỘ GIÁO VIÊN TOÀN TRƯỜNG!

Chủ nhật - 27/01/2019 20:22
Thực hiện kế hoạch số: 497/KH-PTDTNTMA ngày 10 tháng 12 năm 2018 của Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018 – 2019, bắt đầu từ ngày 07 tháng 01 năm 2019, Hội thi đã chính thức diễn ra với vòng thi đầu tiên: Thi sáng kiến kinh nghiệm.
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG  NĂM HỌC 2018 – 2019, NGÀY HỘI CỦA CÁN BỘ GIÁO VIÊN TOÀN TRƯỜNG!
Đã trở thành một nét đẹp truyền thống, hằng năm, căn cứ vào tình hình thực tế, nhà trường đều tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường với mục đích tìm ra những giáo viên có trình độ, năng lực chuyên môn tốt nhất. Đồng thời, Hội thi sẽ là dịp để nhà trường cũng như các đồng chí giáo viên nắm bắt được các điểm mạnh, điểm yếu của từng cá nhân, từ đó có những biện pháp bồi dưỡng, giúp đỡ từng đồng chí ngày càng hoàn thiện, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ.
Anh 2
Thầy giáo Đặng Quang Tân – giáo viên Ngữ văn đang truyền đạt kiến thức
Nhận thức được tầm quan trọng của Hội thi, ngay sau khi nhà trường ban hành kế hoạch, các đồng chí giáo viên đã nhiệt tình hưởng ứng, tham gia. Tất cả các tổ chuyên môn trong nhà trường đều có số lượng giáo viên đăng kí tham gia vượt xa so với chỉ tiêu tối thiểu nhà trường quy định, điều này đã cho thấy sự hưởng ứng tích cực của các giáo viên với Hội thi và lòng yêu nghề của các đồng chí.
Sau khi kết thúc vòng thi sáng kiến kinh nghiệm, các đồng chí giáo viên đã tiến hành bốc thăm bài dạy để bước vào vòng thi giảng. Đây có thể coi là vòng thi quan trọng nhất, bởi thông qua vòng thi này sẽ đánh giá được các phẩm chất của một người thầy từ kiến thức, phương pháp, khả năng truyền thụ để làm sao giúp các em học sinh lĩnh hội được tri thức một cách dễ dàng nhất – điều mà không phải ai cũng có thể làm được!
Khác với những năm học trước, để không ảnh hưởng nhiều đến các  hoạt động bình thường của nhà trường, đặc biệt để các đồng chí giáo viên có nhiều cơ hội tham gia dự giờ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với nhau nên trong vòng thi giảng năm nay Ban tổ chức đã tiến hành tách Vòng thi giảng làm hai giai đoạn. Giai đoạn I bắt đầu từ ngày 15 tháng 01 năm 2019 đến ngày 26 tháng 01 năm 2019 ở các môn: Sinh học, Địa lí, Ngữ văn, Thể dục, Vật lí. Đến thời điểm này, giai đoạn I đã chính thức kết thúc với kết quả cao, 100% các đồng thí tham gia xếp loại giờ dạy từ Khá trở lên, trong đó mỗi giáo viên đều có ít nhất một tiết Giỏi, đặc biệt nhiều giáo viên đã mang đến Hội thi những tiết giảng thực sự lôi cuốn, phương pháp hay, hợp lí được Ban giám khảo, đồng nghiệp đánh giá cao, học sinh hưởng ứng như: Thầy Nguyễn Bá Thư, Thầy Đặng Quang Tân, …
Anh 3
Cô giáo Phạm Thị Hằng đang theo dõi học sinh thảo luận nhóm
Anh 4
Ảnh 4: Các em học sinh đang thảo luận tìm ra kiến thức trong giờ môn Địa lí
Anh 5
Các em học sinh trình bày kết quả làm việc của mình
Giai đoạn II của Hội thi sẽ bắt đầu sau kì nghỉ Tết truyền thống của dân tộc. Chắc chắn rằng, sau thời gian vui Tết cổ truyền, các giáo viên sẽ có thêm được năng lượng bước vào giai đoạn thứ 2 hiệu quả hơn nữa, với nhiều tiết giảng hay hơn, góp phần ngày càng nâng cao trình độ chuyên môn chung của nhà trường, đặc biệt tạo ra bước đệm để trường ta hướng tới Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong năm học 2019 - 2020 thắng lợi. Chúc các thầy cô đạt được thành công!
Anh 6
Toàn cảnh một giờ học trên lớp
Nguồn tin: Lê Lan Phương - Tổ CMTH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây