Phát triển phong trào TDTT trong trường học

Chủ nhật - 24/04/2022 22:13
Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng còn quan tâm đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao (TDTT) trong trường học. Từ đó, góp phần nâng cao thể lực, tạo nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh để học sinh phát triển toàn diện cả về đức - trí - thể - mỹ.
ảnh 1
Toàn cảnh khuân viên nhà trường
Nằm ở Bản Hón huyện Mường Ảng, Trường PT DTNT THPT huyện được biết đến là “cái nôi” đào tạo, tạo nguồn nhân lực cho huyện nhà, bên cạnh nhiệm vụ dạy và học nhà trường cũng rất chú trọng đến các hoạt động TDTT của học sinh trong trường. phong trào TDTT nhà trường phát triển khá toàn diện với nhiều môn thể thao thế mạnh (bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, nhảy xa...). Ðây cũng là những môn tham gia trong các kỳ Hội khỏe Phù Ðổng hay các hội thi do ngành tổ chức. Ðể học sinh có những hoạt động lý thú, bổ ích sau những giờ học căng thẳng, nhà trường luôn tạo điều kiện để học sinh phát triển thể lực, nhất là thúc đẩy các phong trào TDTT. Với sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, hạ tầng của ngành, nhà trường đã được đầu tư các hạng mục: Sân bóng chuyền, bóng đá, hố nhảy cao, nhảy xa... với đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ (bóng đá, bóng chuyền...) để các em luyện tập, rèn luyện sức khỏe. Giúp phong trào TDTT trong học sinh phát triển, nhà trường thường xuyên tổ chức các giải thể thao vào dịp kỷ niệm hay các ngày lễ lớn, như: Ngày thành lập Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3), Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)… Qua việc tổ chức và tham gia các hoạt động TDTT góp phần phát triển thể chất, khả năng sáng tạo cho học sinh.
Đến hẹn lại lên hàng năm cứ vào dịp tháng 3, tháng 4 các em học sinh trong trường lại hào hứng tham gia giải bóng đá “NT MA CUP”do đoàn trường tổ chức, cầu thủ nào cũng quyết tâm giành chức vô dịch về cho lớp mình. Với mục đích tạo sân chơi vui khoẻ, lành mạnh cho các em học sinh, nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục, rèn luyện thể chất, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hoá tinh thần của các em học sinh sau những giờ học tập căng thẳng,
 Tham gia giải có 20 đội bóng(10 đội nam và 10 đội nữ) đến từ 10 chi đoàn . Các học sinh trong đội bóng của từng chi đoàn là những cầu thủ xuất sắc đã được tuyển chọn, có tinh thần thi đấu tốt và tính kỷ luật. Các bạn đã có một quá trình tập luyện khá kỹ với những bài tập mang tính chuyên môn cao của các huấn luyện viên là các thầy cô giáo chủ nhiệm.
Chính sự đầu tư kỹ lưỡng trong từng buổi tập luyện đã tăng thêm tinh thần quyết tâm cũng như ý chí thi đấu cao cho 10 đội bóng. Sự chăm sóc đặc biệt ấy đã thể hiện được sự quan tâm, với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh luôn phấn khởi và nhiệt tình trong các phong trào của nhà trường.
ảnh 2
Chi đoàn 11B2 và 11B3 cùng trọng tài Nguyễn Bá Thư trong trận chung kết nội dung của nam tranh chức vô địch
Ở mỗi nội dung BTC chia thành 3 bảng theo lứa tuổi với tổng số  20 trận  (10 trận nam, 10 trận nữ) chọn ra ở mỗi nội dung 3 đội nhất bảng và 01 đội nhì bảng xuất sắc nhất vào thi đấu bán kết, có thể nói các trận đấu đã cống hiến cho người xem những pha bóng ấn tượng, lối chơi thông minh, fair play với những bàn thắng đẹp mắt.
 
ảnh 3
Các cầu thủ đang thi đấu trên sân
Bên cạnh nguồn hỗ trợ lớn từ lãnh đạo nhà trường, đội cổ vũ là các em học sinh toàn trường  đã luôn sát cánh cùng  các đội bóng để động viên, hỗ trợ với tinh thần cao nhất.
Sau một thời gian tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, Giải bóng đá tranh Cúp “NT MA” Năm 2021-2022 đã đi đến những trận đấu cuối cùng. Ở trận chung kết tranh chức vô địch của nam chúng ta đã tìm ra được nhà vô địch đó chính là  Chi đoàn lớp 11B3. Nội dung của nữ, do điều kiện thời tiết không thuận lợi nên BTC chưa tổ chức thi đấu. Đến thời điểm này vượt qua mọi khó khăn trước diễn biến phức tạp của đại dịch covid cùng những bất lợi về điều kiện thời tiết những có thể khẳng định giải bóng đá năm nay đã thành công tốt đẹp. 
ảnh 4
Nhà vô địch của mùa giải 2021 – 2022 ở nội dung của nam gọi tên chi đoàn 11B3
Thực tiễn cho thấy, các hoạt động TDTT là yếu tố tiên quyết góp phần nâng cao thể chất, tư duy sáng tạo cho học sinh, nhất là học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ðặc biệt, thể thao trường học không chỉ là điều kiện để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất mà hơn nữa còn góp phần rèn luyện nhân cách, đạo đức, ý chí, kỷ luật và lối sống lành mạnh cho học sinh, phục vụ đắc lực cho việc học tập, bồi dưỡng kiến thức. Ðồng thời, tìm kiếm và phát hiện những tài năng TDTT, góp phần thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của huyện Mường Ảng nói riêng, của tỉnh nói chung.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây