Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Thứ hai - 18/04/2022 04:34

Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Sáng ngày 18/4/2022, Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 với mục đích nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của mỗi người, đặc biệt là học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập; tôn vinh giá trị tích cực của sách trong đời sống, đồng thời giáo dục ý thức biết yêu quý, trân trọng và giữ gìn sách của học sinh, giúp giáo viên và học sinh nhà trường tiếp cận dễ dàng và lĩnh hội được nhiều kiến thức từ các loại sách báo tài liệu của thư viện nhà trường.
Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ do các em học sinh trong đội văn nghệ xung kích của nhà trường biểu diễn đã đem đến cho ngày hội một không khí vui tươi và tạo sự phấn khởi cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.
65ea053be1b52feb76a4
Tiếp đó, Thầy giáo Cà Văn Minh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, khai mạc ngày hội đọc sách nghĩa của sách và Ngày sách Việt Nam. Sách thực sự là chân trời của tri thức, sách cuốn bách khoa toàn thư của cuộc sống. Ngày hôm nay, công nghệ thông tin đã vô cùng phát triển, con người có thể tiếp thu tri thức từ nhiều nguồn khác nhau thì việc đọc sách vẫn còn rất nhiều tác dụng và ý nghĩa.
Tiếp theo, thầy Đặng Quang Tân, phụ trách thư viện của nhà trường đã giới thiệu về nội dung kho sách thư viện; nội quy thư viện của nhà trường, tổ chức cho học sinh giao lưu, tìm hiểu về sách và nhu cầu đọc sách của các em; đồng thời phát động phong trào đọc sách và hưởng ứng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường; hướng dẫn học sinh có kĩ năng đọc sách, chọn sách đọc phù hợp với lứa tuổi, với nội dung học tập và tình hình thực tiễn của thư viện đơn vị; đồng thời phát động phong trào quyên góp ủng hộ sách để tủ sách thư viện nhà trường ngày càng phong phú, phục vụ bạn đọc được nhiều hơn.
83d67312979c59c2008d
90d4b8225cac92f2cbbd
Đại diện các lớp trao tặng sách cho thư viện nhà trường

Cũng trong ngày hội đọc, nhà trường đã phát động và hướng dẫn học sinh trong toàn trường tham gia Cuộc thi “Xếp sách nghệ thuật” do nhà trường tổ chức theo tinh thần công văn số 796/SGDĐT-GDTXCN&NCKH ngày 08/4/2022 của Sở GD&ĐT Điện Biên về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Đến với cuộc thi, học sinh được chia sẻ về những cuốn sách hay, được tham gia sáng tác, nâng cao ý thức coi trọng văn hóa đọc và tạo niềm say mê đọc sách, viết sách, truyền cảm hứng đọc sách đến bạn bè và cộng đồng xã hội.
Trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh sẽ giúp cho học sinh và cán bộ, giáo viên thêm hiểu biết, thấy được tầm quan trọng của sách và việc đọc sách trong đời sống.
“Sách làm cho trí tuệ con người sâu sắc và sáng sủa hơn” (G.Letxinh). Đó cũng là thông điệp mà Ngày hội đọc sách muốn gửi gắm tới toàn thể học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường. Mỗi chúng ta hãy yêu sách, đọc sách nhiều hơn để giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của nhân loại.

Nguồn tin: Tổ CMTH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây